Giảm giá vé tàu cho đối tượng chính sách xã hội

Thứ Hai, 16-05-2022, 15:53

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) công bố giảm giá vé tàu dịp cao điểm hè cho nhiều đối tượng chính sách từ ngày 1/6 đến 21/8/2022. 

Cụ thể, người hoạt động cách mạng trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được giảm đến 90% giá vé. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng được giảm 30%. Người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên được giảm 15%.

Triển khai chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế-xã hội

Ngày 15/5, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV tổ chức tọa đàm giữa các đại biểu Quốc hội trẻ và cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ, với chủ đề “Triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm do tác động của đại dịch Covid-19”.

Tại buổi tọa đàm, các tham luận của đại diện một số bộ, ngành, địa phương đã tập trung đánh giá việc triển khai chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm do tác động của đại dịch Covid-19 được Quốc hội, Chính phủ ban hành thời gian qua. Đồng thời phân tích thực trạng, khó khăn, cơ hội đối với công nhân, lao động và đề xuất kiến nghị để triển khai hiệu quả các chính sách trong thời gian tới.

Vinh danh “Trạng nguyên Tiếng Việt” năm học 2021- 2022

Sáng 15/5, tại Hà Nội, lễ vinh danh “Trạng nguyên Tiếng Việt” lần thứ 7 đã diễn ra với sự tham dự của 277 thí sinh xuất sắc và hơn 400 giáo viên, phụ huynh đến từ 44 tỉnh, thành phố. Năm nay, giải Trạng nguyên được trao cho thí sinh Lương Trí Dũng (học sinh khối 4 Trường tiểu học Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ) và thí sinh Lê Nguyễn Linh Giang (học sinh khối 5, Trường tiểu học Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh). Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải Bảng nhãn, Thám hoa, Hoàng giáp, Tiến sĩ cho những thí sinh có điểm số cao nhất.

Đây được đánh giá là sân chơi bổ ích cho các em học sinh học hỏi, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý, rèn luyện ngôn ngữ. Đồng thời, còn giúp học sinh từ mọi miền đất nước được giao lưu, phát triển những kỹ năng mềm. Với hình thức tổ chức sinh động và công nghệ tiên tiến, ngay sau khi ra mắt, chương trình “Trạng nguyên Tiếng Việt” đã phục vụ hơn 10 triệu lượt học sinh, thầy, cô giáo trên cả nước.

.