Đà Nẵng xin mở cửa du lịch

Thứ Năm, 14-10-2021, 16:43
Cầu Vàng, một địa điểm du lịch tại Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Sở Du lịch Đà Nẵng đang xin ý kiến UBND TP phương án từ ngày 20/10 sẽ cho người dân đi du lịch trong thành phố. Từ tháng 11 sẽ thực hiện “bong bóng du lịch” giữa TP với một số địa phương, đầu tiên là Quảng Nam và Quảng Ninh. 

Sau đó, khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới thì Đà Nẵng khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch. Cũng trong tháng 11, TP thí điểm đón khách quốc tế với hai nhóm khách gồm: người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân, hồi hương…; và nhóm du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vaccine, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” bắt đầu từ 17/10 đến 18/11. Theo kế hoạch, bên cạnh hoạt động biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân, tập thể, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ vận động từ thiện theo hướng: với các tỉnh, thành phố trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư phải giãn cách xã hội toàn tỉnh (tính từ ngày 27/4) thì tiếp tục vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; với các tỉnh, thành phố trong đợt dịch lần thứ tư chưa phải giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố thì tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để có thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo. Đồng thời, tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân ái, tặng quà cho các hộ bằng hiện vật.

.