Mờ mịt thông tin hướng dẫn

Thứ Sáu, 17-09-2021, 15:14

Bạn đọc viết:

Bùi Văn Hoan (Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai)

Những ngày qua, tỉnh Đồng Nai đã tăng cường thêm nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đẩy nhanh tiến độ phục hồi về trạng thái bình thường mới sau hàng loạt ca lây nhiễm trên địa bàn. Tuy nhiên, quá trình triển khai các biện pháp nêu trên dường như còn nhiều điểm bất cập, nhất là việc cung cấp thông tin đến người dân. 

Ngày 13/9 vừa qua, hai vợ chồng tôi di chuyển từ thị trấn Long Giao (huyện Cẩm Mỹ) đến Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh để hoàn tất mũi tiêm thứ hai theo giấy mời của bệnh viện. Khi chúng tôi rời khỏi nơi cư trú, lực lượng trực chốt phòng, chống dịch đã kiểm tra giấy mời và đồng ý để chúng tôi đi tiêm. Thế nhưng, khi từ bệnh viện về nhà, lực lượng chức năng đã cưỡng chế hai vợ chồng tôi đi cách ly tập trung do “vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh”. Chúng tôi rất ngạc nhiên, vì rõ ràng hai vợ chồng đã xuất trình giấy tờ hợp quy định và được lực lượng chức năng chấp thuận. Ngoài ra, gia đình nhiều người thân của chúng tôi ở các xã lân cận cũng tới Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh để tiêm mũi thứ hai trong cùng thời điểm, thì khi trở về nơi cư trú cũng không phải đi cách ly tập trung. Đáng nói hơn nữa, kể từ khi phải đi cách ly, lực lượng chức năng đã yêu cầu chúng tôi xét nghiệm nhiều lần nhưng không hề đưa biên lai, hóa đơn hoặc bất cứ thứ giấy tờ gì theo các quy định của Nhà nước.

Hiện tại, hai vợ chồng tôi rất hoang mang, vì nhà cửa, vườn tược, cửa hàng không có ai trông coi. Theo quy định về cách ly tập trung, còn hơn 10 ngày nữa chúng tôi mới được trở về nơi cư trú. Không hiểu rằng, trong thời gian cách ly, liệu chúng tôi còn phải xét nghiệm thêm bao nhiêu lần, thực hiện thêm những thủ tục gì?

.