Hàng “cây” cột điện bốn năm tuổi

Thứ Sáu, 21-01-2022, 11:10

Bạn đọc viết:

Nguyễn Phương Như (Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh)

Năm 2018, dự án sửa chữa, nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh, đoạn qua hai xã Đông Thạnh và Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) với chiều dài 5 km đi vào thi công. Đến nay, dù đã bốn năm trôi qua, nhưng còn không ít hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, gây bức xúc cho người tham gia giao thông cũng như người dân địa phương. 

Gây nhiều tình huống nguy hiểm nhất, phải kể đến hàng dài cột điện hàng trăm chiếc, hiện đang nằm giữa lối đi sau khi mặt đường được mở rộng. Có nhiều nơi, cột điện còn “mọc” thành hai hàng song song, với những mớ dây điện, dây cáp rối nùi rủ xuống đường. Ngoài ra, cũng không thiếu những cây cột điện đã hư hỏng, xuống cấp nặng nề, đứng xiêu vẹo không biết khi nào sẽ đổ ngang ra đường. Chính vì lý do này, đường Đặng Thúc Vịnh dù cơ bản đã được nâng cấp khang trang, sạch đẹp nhưng vẫn là “điểm đen” về tai nạn giao thông. Các vụ tai nạn không nghiêm trọng, nhưng cũng đủ để gây thương tích cho người dân, khiến phương tiện giao thông bị hư hỏng. Đó là chưa kể vào giờ cao điểm, “hàng cây cột điện bốn năm tuổi” như người dân địa phương thường gọi này còn góp phần đáng kể làm kẹt xe kéo dài. Việc đi trên con đường này lúc tối trời rất nguy hiểm, bởi nhiều đoạn còn chưa có đèn cao áp hoặc mặt đường lồi lõm bất thình lình vì chưa hoàn thành trải nhựa. Chồng tôi có bữa đi làm về còn té xe do vướng dây cáp từ hàng cột điện đứng giữa đường kỳ lạ. 

Người dân chúng tôi chờ đợi con đường hoàn thiện đến nay đã bốn năm với biết bao háo hức. Giờ đây, đáng tiếc là đường đã có nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, thường xuyên kẹt xe hơn và còn rất mất mỹ quan đô thị. Không hiểu đến khi nào, hàng trăm “cây cột điện bốn năm tuổi” mới được di dời?

.