Tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào năm 2022 theo diện Hiệp định

Thứ Năm, 23-06-2022, 16:25

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào năm 2022 theo diện Hiệp định với 60 học bổng đào tạo trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào.

Ứng viên cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

* Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) sẽ tổ chức  chiến dịch “Thu hút nhân tài quốc tế - Overseas Talent Roadshow” tại Singapore và London (Vương quốc Anh) vào tháng 7 tới nhằm thu hút tài năng quốc tế về Việt Nam. Sau vòng tuyển lựa hồ sơ, Ban lãnh đạo Techcombank dự kiến gặp gỡ trực tiếp từ 40-50 ứng viên xuất sắc có mong muốn về nước cống hiến và làm việc. Đây là những nhân sự người Việt xuất sắc hiện đang làm việc tại nhiều lĩnh vực quan trọng như dữ liệu, công nghệ, dịch vụ tài chính tại Singapore và Vương quốc Anh.

* Cuộc thi xây dựng thiết bị dạy học số năm 2022 vừa được phát động tại Hà Nội. Đối tượng dự thi là cá nhân hoặc nhóm cá nhân đang cư trú tại Việt Nam không quá ba thành viên. Sản phẩm dự thi là thiết bị dạy học được xây dựng để sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trên môi trường số phục vụ công tác dạy và học ở các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Sản phẩm có thể là tư liệu dạy học (bộ tranh, ảnh, video), phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo; thiết bị thí nghiệm thực hành được kết nối và có thể tương tác được trên máy tính. Thời gian tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 1/7 đến hết ngày 15/8. Thông tin chi tiết có tại địa chỉ http://tbdhs.moet.gov.vn.

.