Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học

Thứ Hai, 08-06-2020, 16:54

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP Hồ Chí Minh) là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học, với tỷ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92%. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã có ba ngành được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, bốn chương trình Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Tài chính ngân hàng của trường cũng được mạng lưới bảo đảm chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA. Hiện, trường có 46 ngành đào tạo, với hơn 20.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên.

* Hội đồng Anh kết hợp Trung tâm tiếp cận ĐH (University Access Centre - UAC) vừa ra mắt địa điểm thi IELTS trên máy tính mới tại quận 1, TP Hồ Chí Minh. IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực du học và di cư. Hình thức thi IELTS trên máy tính đang phổ biến tại Việt Nam, cho phép thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn về thời gian như ba đợt thi trong một ngày, bảy ngày thi trong một tuần, đồng thời linh hoạt hơn với kết quả nhanh hơn và đáp ứng yêu cầu của những thí sinh quen với việc đánh máy hơn viết tay.

* Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh vừa công bố dự án học bổng trong năm học này. Theo đó, 800 sinh viên mới của trường sẽ được nhận học bổng từ 25 - 100% học phí, khi trường tăng học phí 30 - 70 triệu đồng mỗi năm do thực hiện kinh phí tự chủ. Trong đó, có 51 suất học bổng trị giá 100% học phí; 80 suất 70% học phí; 153 suất 50% học phí và 516 suất 25%. Ngoài ra, từ năm thứ hai trở đi, trường sẽ trích 10% khoản thu học phí trong năm và vận động các nhà tài trợ để hỗ trợ sinh viên ba loại học bổng khuyến học và bốn loại học bổng vượt khó.

.