Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng năm học 2021 - 2022

Thứ Năm, 21-10-2021, 15:59

Hơn 1.400 tân sinh viên của Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa dự lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến. 

Bên cạnh tri thức chuyên ngành, sinh viên còn có cơ hội chọn lựa các môn học mình yêu thích để tự chủ động nâng cao kỹ năng sống thông qua các chương trình trao đổi tín chỉ quốc tế với hơn 30 trường đại học uy tín đối tác của nhà trường tại 15 quốc gia trên thế giới.Tại lễ khai giảng, trường đã vinh danh 55 gương mặt sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học và năm học vừa qua; 6 tân sinh viên thủ khoa đầu vào của các ngành và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập của nhà trường cũng được trao những suất học bổng giá trị.

* Chương trình học bổng YSEALI đang tìm kiếm ứng viên là các thủ lĩnh và cán bộ trẻ, tuổi từ 18 - 35, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học - cao đẳng, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập và các hoạt động cộng đồng, có khả năng tiếng Anh tốt. Đây là chương trình học bổng toàn phần, bao gồm chương trình học trực tuyến và trải nghiệm trực tiếp kéo dài  từ vài tuần tại một trường tiếp nhận ở Mỹ. Công dân Việt Nam trong độ tuổi có thể nộp đơn tham dự chương trình đến hết ngày 15/11. Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn có thể xem tại https://go.usa.gov/xMHen.

* Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam và Ngày Nhà giáo Việt Nam ngày (20/11), Đoàn Thanh niên Trường đại học Kiểm sát Hà Nội đã chính thức khởi động “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật SHIELD OF LAW 2021”. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến (online) thông qua địa chỉ https://myaloha.vn/cuoc-thi/shield-of-law-la-chan-phap-luat-17673, từ nay đến hết ngày 9/11 với ba vòng thi. Thông tin chi tiết cuộc thi có tại địa chỉ https://www.facebook.com/clbhungbienhpu.

.