Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các học sinh đoạt giải

Chủ Nhật, 16-01-2022, 22:17

39 học sinh xuất sắc đại diện cho các học sinh đoạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022 của TP Hà Nội đã được tuyên dương, khen thưởng.

Năm học vừa qua, học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi quốc tế và đều đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, tại Kỳ thi Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế, cả năm học sinh dự thi đều đoạt giải với hai Huy chương vàng, một Huy chương bạc và hai Huy chương đồng; tại Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế, cả sáu học sinh dự thi đều đoạt giải với bốn Huy chương vàng, hai Huy chương bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự của đoàn học sinh Hà Nội.

* Cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng thế giới-Viettel” (MOS World Championship-Viettel) và “Vô địch thiết kế đồ họa thế giới” (ACPro World Championship) năm 2022 vừa được phát động trên toàn quốc. Điểm nổi bật của mùa giải MOS World Championship -Viettel năm nay là ngoài ba nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365. Ban tổ chức cho biết, các nhà vô địch quốc gia của hai cuộc thi MOS World Championship-Viettel và ACPro World Championship sẽ được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, đồng thời, đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới diễn ra tại Mỹ vào cuối tháng 7.

* Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6/3 và thời gian công bố kết quả thi sẽ từ ngày 17/3 đến ngày 20/3. Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ ổn định về phương thức tổ chức như mọi năm. Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên THPT. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, thích ứng với tình hình dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định không tổ chức nội dung thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

.