Chặng đường mới của Thùy Tiên

KHỞI MINH
Thứ Ba, 25-01-2022, 11:36
Hoa hậu Thùy Tiên trong buổi giao lưu với sinh viên.

“Trước khi nhận lời thi Miss Grand International 2021, tôi là cái tên nhạt nhòa nhất trong những gương mặt được nêu ra. Biết sẽ có ý kiến trái chiều nhưng tôi nghĩ bản thân có thể vượt qua những điều đó. Tôi đã cố gắng rất nhiều. Sau tất cả, cái quan trọng vẫn là cách bạn giải quyết và ứng xử với mọi việc trong đời”, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế chia sẻ tại chương trình giao lưu với sinh viên Trường đại học Hoa Sen mới đây.

Sống như lần cuối

Thùy Tiên nói, ngay cả khi lọt vào tốp 5 Hoa hậu Việt Nam (năm 2018) cùng giải Người đẹp nhân ái, cô vẫn chưa được nhiều người biết đến vì ít tham gia các hoạt động trong giới. Đến trường, Thùy Tiên vẫn như bao sinh viên khác, giản dị, không trang điểm, bận rộn với việc học, việc thi. Tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế năm 2018 (tổ chức ở Nhật Bản), Thùy Tiên không được xướng tên trong tốp 15 người đẹp nhất. Vậy nên, khi thông tin cô sinh viên Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn nhà hàng Quốc tế Vatel, Trường đại học Hoa Sen sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi sắc đẹp thế giới - Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021 xuất hiện, không ít người lo lắng. Liệu Thùy Tiên có làm được việc lớn hay tiếp tục nhạt nhòa? 

Đón nhận sự ủng hộ và cả những ý kiến trái chiều, Thùy Tiên đặt quyết tâm phải làm được điều gì đó. Và rồi, khi chiếc vương miện Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021 được cài trên tóc, Thùy Tiên biết mọi nỗ lực đã được đáp đền. “Tôi giữ lửa nhiệt huyết trong suốt hành trình dày đặc các sự kiện và thi như lần cuối cùng được thi để chứng minh năng lực thật sự của bản thân. Tôi tin khi chúng ta sống hết mình vì điều gì đó, đam mê một điều gì đó, sớm hay muộn rồi thì chúng ta cũng sẽ thành công”, Thùy Tiên kể lại.

Trong các cuộc giao lưu gần đây, câu Thùy Tiên nói nhiều nhất là “Cảm ơn! Tôi sẽ cố gắng để mọi người không thất vọng” hay “Tôi sẽ cố gắng hết sức để có một nhiệm kỳ khiến Việt Nam tự hào”. Thế nhưng, câu nói khiến nhiều người ấn tượng nhất với cô gái trẻ này chính là phần thuyết trình về chủ đề ngừng bạo lực, chiến tranh tại đêm chung kết Grand International 2021: “Tôi đứng đây với tư cách một người từng bị bỏ rơi, từng được nhận tình yêu thương và muốn lan tỏa điều đó đến với mọi người. Hãy để tình yêu và sự cảm thông lớn lên trong mỗi người và chiến tranh, bạo lực sẽ không xảy ra nữa”. 

Thùy Tiên cho biết, việc thử sức ở cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Việt Nam và tham gia hai trong sáu cuộc thi hoa hậu lớn nhất trên thế giới đã đủ để tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu. Đây là lúc nên dừng lại và thực hiện những ước mơ còn dang dở.

Tiếp tục chặng đường mới

Không dừng lại ở phần thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết và mang về vinh quang, phía trước mới là hành trình cần thêm nhiều tâm sức của tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021. Dự kiến, cô sẽ quay lại Bangkok (Thailand) sau Tết Nguyên đán để tiếp tục nhiệm kỳ của mình. Những ngày cuối năm tại quê nhà, Thùy Tiên có lịch trình dày đặc với rất nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ, truyền cảm hứng. Cô nói, khó khăn, áp lực bao giờ cũng có nhưng nếu đủ đam mê, mỗi người đều sẽ có cách vượt qua. 

Xuất hiện tại sự kiện chào đón tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh) với sự tham gia của khoảng 3.000 người hâm mộ, Thùy Tiên xúc động chia sẻ, cô phải cố gắng 200 lần, thậm chí 300 lần để xứng đáng với sự đồng hành, yêu thương mà mọi người dành cho mình suốt thời gian qua. Ngay khi từ Thái Lan trở về, Thùy Tiên đã có những món quà ân tình đầu tiên dành tặng trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, trẻ em nghèo và phụ nữ khó khăn ở TP Hồ Chí Minh. Trước đó, khi TP Hồ Chí Minh căng mình chống dịch, Thùy Tiên cũng tham gia bếp ăn “0 đồng” và cùng đi trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân nghèo… 

Thùy Tiên vừa nhận được Học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng từ ngôi trường đại học của mình để có thể tiếp tục hành trình học vấn trong tương lai. Cô còn có dự định phát triển các dự án kinh doanh mà bản thân đã triển khai và cả đang ấp ủ. Tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế cho biết không muốn dành trọn tuổi trẻ cho các cuộc thi mà muốn dùng nó để gia tăng trải nghiệm, gia tăng giá trị, học thêm nhiều điều mới.

.