Phòng, chống dịch ở biên giới

HẢI LUẬN, THÁI NGA
Thứ Hai, 03-05-2021, 15:46
Tổ tuần tra cơ động của Đồn Biên phòng Bo Heng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Cuối tháng 4-2021, tỉnh Mondulkiri, Campuchia (biên giới tiếp giáp tỉnh Đăk Nông, Đắk Lắk) đã có một số bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở cộng đồng, tạo nên áp lực rất lớn trong công tác kiểm soát, xuất nhập cảnh phòng, chống dịch bệnh trên biên giới của tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

Trước tình hình đó, Bộ đội Biên phòng các tỉnh tăng cường đến mức cao nhất quân số cho các trạm, chốt Biên phòng để chốt chặn, tuần tra dọc tuyến biên giới, kiên quyết không để dịch bệnh thâm nhập lãnh thổ nước ta. Trên toàn tuyến biên giới Đắk Nông và Đắk Lắk, Bộ đội Biên phòng đã lập hơn 30 tổ, chốt cố định phòng, chống dịch. Các đồn, trạm cắt cán bộ, chiến sĩ trực 24/24 giờ, tăng số lần tuần tra cơ động dọc tuyến. Những khu vực trọng yếu, xa chốt phải bổ sung quân có mặt thường xuyên. 

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị vẫn triển khai trực 100% quân số với quyết tâm cao nhất ngăn không cho dịch Covid-19 thâm nhập nước ta.

Phòng, chống dịch ở biên giới -0
Lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Y tế tỉnh Đắk Nông tặng lương thực, thiết bị y tế cho nước bạn Campuchia phòng, chống dịch Covid-19. 
Phòng, chống dịch ở biên giới -0
Ăn cơm trưa tại cột mốc biên giới. 
Phòng, chống dịch ở biên giới -0
Lực lượng Đồn Biên phòng Đắk Lao (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông) và dân quân xã Đắk Lao, huyện Đắk Min làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 biên giới. 
 
Phòng, chống dịch ở biên giới -0
Nấu cơm tại chốt cố định, rồi đưa đến các tổ tuần tra cơ động. 

 

.