“Sắc xuân” chờ Tết

Thứ Năm, 20-01-2022, 16:16

Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022 và chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa khai mạc triển lãm “Sắc xuân” qua sưu tập tranh dân gian Tứ bình.

Triển lãm mở cửa đến hết tháng 2 tại Phòng triển lãm chuyên đề, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Tại đây trưng bày 20 bộ tranh Tứ bình với các chủ đề như Tứ quý, Tố nữ, Tứ dân, Bát tiên, tranh truyện và tranh lịch sử được lựa chọn từ bộ sưu tập đang được lưu giữ tại bảo tàng. Theo ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, tranh Tứ bình được người dân ưa thích treo trang trí trong nhà để đón xuân hoặc thờ phụng. Qua triển lãm, người xem có thể hiểu được phần nào quan niệm về thời gian và lối sống sinh hoạt của người xưa. Sắc mầu rực rỡ, tươi sáng cùng những ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống trong tranh sẽ là những lời chúc phúc và mong muốn sự bình an phú quý trong năm mới.

“Xuân ấm” 2022

Vào 20 giờ ngày 23/1 tới sẽ diễn ra chương trình “Xuân ấm” năm 2022 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Chương trình được Quỹ Hạt giống Việt - do Báo Nhân Dân sáng lập - tổ chức.

Xuân ấm” năm 2022 hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân là đơn vị phối hợp thực hiện chương trình, nhằm kết nối cộng đồng chung tay mang mùa xuân ấm áp tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là dịp để tổng kết, ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có đóng góp, có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng trong năm 2021.

Tại buổi lễ, Quỹ Hạt giống Việt cũng sẽ trao tặng 50 căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống; trao tặng học bổng cho 20 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập năm 2021. Quà tặng do Quỹ phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân và được một số đài PTTH địa phương tiếp sóng.

.