Rắc rối “hậu trường”

Chủ Nhật, 16-01-2022, 22:14

Không chỉ đối mặt những khó khăn về lối chơi và thành tích thi đấu, HLV Ralf Rangnick còn phải giải quyết những vấn đề “hậu trường” của Man United, cụ thể là mối quan hệ với các học trò.

Trả lời báo chí về việc Anthony Martial (trong ảnh) không có tên trong danh sách trận gặp Villa, HLV Rangnick cho biết, chân sút người Pháp từ chối ra sân dù hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là thông tin khiến các CĐV vô cùng giận dữ trong bối cảnh “Quỷ đỏ” đang thiếu hụt hàng công, do Ronaldo và Rashford chấn thương.

Tuy nhiên ngay sau đó, Martial viết trên trang Instagram cá nhân: “Tôi không bao giờ từ chối ra sân cho Man United và sẽ không bao giờ tỏ ra thiếu tôn trọng đội bóng sau 7 năm thi đấu tại đây”. Chưa biết ai đúng ai sai, nhưng việc HLV và cầu thủ “cãi nhau” trên truyền thông như vậy thật sự là vấn đề với mọi CLB. 

Cách đây không lâu, truyền thông nước Anh liên tục đưa tin về việc có tới 17 cầu thủ bất mãn với giáo án huấn luyện của Rangnick, hoặc với việc không được ông cho ra sân thi đấu. Nhóm muốn ra đi lập tức được cho là gồm Henderson, Martial, Lingard và Van de Beek, những người gần như bị “bỏ quên”.

Theo một số nguồn tin, về phong cách, Rangnick không gần gũi và tình cảm với học trò như Ole. Trước truyền thông, ông lại thường có thói quen nói quá thẳng và quá sâu vào những chuyện nội bộ của Man United. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ một số ngôi sao không muốn cống hiến, nhất là cho một HLV tạm quyền như Rangnick.

.