Bay trên những kỳ quan

NGUYỄN LÊ
Chủ Nhật, 09-06-2019, 14:43

Tận hưởng những phút giây bay lượn trên bầu trời, bao trọn trong tầm mắt quần thể đảo đá trùng điệp, nối tiếp nhau và biến hóa trong đủ hình thù của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long từ máy bay lên thẳng. Đó thực sự là một trải nghiệm mới lạ và đầy hấp dẫn.

Chọn máy bay lên thẳng hay thủy phi cơ để du ngoạn vịnh Hạ Long là trải nghiệm mới để ngắm trọn vẻ đẹp đầy lôi cuốn của di sản thiên nhiên thế giới, thay vì len lỏi qua những hòn đảo giữa biển khơi bằng thuyền. Một hành trình bay trọn vòng cung ngắm các thắng cảnh nổi tiếng nhất trên vịnh Hạ Long là 40 phút. Những địa danh tưởng quen thuộc như động Thiên Cung, đảo Titop, hang Sửng Sốt, hồ Động Tiên, hang Trống, hang Sáng Tối, bãi biển Vụng Hà, đảo Cống Đầm, đảo Cống Đỏ… nhưng khi nhìn từ trên cao lại mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ và lạ lẫm.

Với tốc độ bay 150 km/giờ, hành khách có thể quan sát từ độ cao khoảng 150 m, di chuyển linh hoạt tùy từng không gian mà vẫn có thể bao quát toàn cảnh. Vào mùa hè, bay ngắm vịnh Hạ Long còn cảm nhận được sự biến ảo của sắc trời, sắc biển. Nhất là khi hoàng hôn đang xuống, cả một vùng trời nhuộm mầu đỏ rực của ráng chiều để rồi sau đó, hòn đảo yên bình với dải cát trắng mịn ôm lấy chân là đích đến của những tay chèo thuyền kayak trong hành trình rong ruổi khám phá trên cao.

Ngắm cảnh từ máy bay lên thẳng có thể bao trọn tầm nhìn mênh mông khoáng đạt của trời đất, toàn cảnh biển đảo, rừng nguyên sinh, núi non, thành phố từ trên không. Chưa hết trầm trồ bởi sự hùng vĩ, tráng lệ của những ngọn núi đá vôi sừng sững giữa không gian biển trời mênh mông, du khách còn được đánh thức các giác quan khi được chao nghiêng theo mỗi lần phi công lượn vòng. Cảm giác “phiêu” cùng mây trời còn là khi máy bay luồn lách giữa công viên đá trên biển, ghé sát như thể cố vươn tay là đã chạm tới những cột đá khổng lồ, rồi máy bay vút lên trời xanh, đảo vòng cung hướng ra khơi xa.

Dù mới lạ, mỗi người vẫn tìm thấy những hình ảnh quen thuộc của vịnh Hạ Long. Đó là hòn Trống Mái gắn liền với biểu tượng của di sản, là con tàu trắng với cánh buồm nâu trôi giữa làn nước trong xanh mầu ngọc bích, hay cuộc sống của những người dân chài lưới, những ngôi nhà trong làng chài Cửa Vạn, Vung Viêng dập dềnh theo sóng nước.

.