Vệ sinh màn hình cảm ứng

Thứ Sáu, 27-05-2022, 10:26

Việc vệ sinh màn hình cảm ứng sẽ giúp làm sạch màn hình, mang tới trải nghiệm thoải mái hơn khi chúng ta sử dụng. Một số lỗi bạn nên tránh khi vệ sinh màn hình cảm ứng trên điện thoại thông minh:

- Không sử dụng các hóa chất mạnh, bao gồm nước lau kính, bất cứ thứ gì có amoniac hoặc chất tẩy rửa có chứa cồn. Nếu cần dùng đến chất lỏng, chỉ nên sử dụng một lượng nước nhỏ trên vải. 

- Không sử dụng vải nhám, khăn giấy hoặc giấy lụa, vì chúng có thể làm trầy xước màn hình. Các vết xước có thể nhỏ, nhưng chúng sẽ tích tụ dần theo thời gian, làm hỏng và mờ màn hình. Thay vào đó, hãy sử dụng vải microfiber (vải sợi nhỏ, mịn), được thiết kế đặc biệt để làm sạch các bề mặt nhạy cảm.

- Không sử dụng quá nhiều nước. Nếu cần dùng đến nước để làm sạch màn hình, đừng đổ trực tiếp mà thay vào đó hãy làm ẩm miếng vải dùng để vệ sinh. Bên cạnh đó, nên tắt hẳn nguồn thiết bị.

- Không nhấn quá mạnh trong khi vệ sinh màn hình. Áp lực quá mức có thể làm hỏng thiết bị.

Nếu màn hình được bảo vệ bằng cường lực nhựa, có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh khác. Kiểm tra bao bì của thiết bị hoặc tham khảo trang web của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

.