Phòng, chống Covid-19 trong doanh nghiệp

Để phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện tốt yêu cầu 5K và các biện pháp sau:

- Phun khử khuẩn định kỳ (ít nhất một lần/tuần) trong phạm vi doanh nghiệp, bố trí đủ dung dịch rửa tay diệt khuẩn, yêu cầu bắt buộc 100% người tại doanh nghiệp đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Kiểm tra thân nhiệt người lao động đến làm việc. Quản lý, kiểm soát chặt thông tin người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu công nghiệp để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Khuyến khích doanh nghiệp bố trí xe đưa, đón công nhân (hạn chế đi xe công cộng), thực hiện giãn cách, bảo đảm không quá 50% chỗ ngồi trên xe. Bố trí chia ca làm việc để giữ khoảng cách khi làm việc, bố trí không gian làm việc thông thoáng.

- Bảo đảm vệ sinh khu chế biến thực phẩm, phòng ăn, phòng ngủ tại doanh nghiệp, bố trí phòng ăn, bàn ăn, ăn theo ca. 

- Yêu cầu 100% số người lao động tại doanh nghiệp cài đặt ứng dụng Bluezone; khai báo y tế hằng ngày (khi trên địa bàn xã/phường/thị trấn lưu trú có ca dương tính), hằng tuần (khi địa bàn huyện/thị xã/thành phố lưu trú có ca dương tính); ký cam kết thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

- Xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid - 19 tại nơi làm việc.