Dùng lò nướng tiết kiệm điện

Thứ Sáu, 24-09-2021, 14:25

Lò nướng điện là một trong những sản phẩm gia dụng phổ biến trong các gia đình. Để sử dụng lò nướng tiết kiệm điện năng, người dùng có thể tham khảo một số cách thức dưới đây: 

- Rã đông thực phẩm trước rồi mới nướng, vừa giúp cho món ăn thơm ngon hơn, vừa tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, có thể đặt thực phẩm trên các giá khác nhau để nướng cùng một thời điểm, vừa tiết kiệm được thời gian và cũng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. 

- Sử dụng khay nướng bằng thủy tinh hoặc gốm sứ khi nướng thay vì các loại hợp kim bởi chúng có khả năng dẫn nhiệt tốt, có thể giảm bớt nhiệt độ khi nấu, nhưng vẫn bảo đảm thức ăn chín đều.

- Không mở cửa lò trong quá trình nướng: Việc mở cửa lò hoặc đóng không kín cửa lò nướng trong quá trình chế biến món ăn sẽ khiến nhiệt bị thất thoát ra ngoài, làm hao tổn thêm một lượng điện năng không hề nhỏ.

- Vệ sinh lò nướng thường xuyên không chỉ giúp các món ăn được thơm ngon, không bị lẫn mùi, kéo dài tuổi thọ mà còn giúp khả năng năng tỏa nhiệt của lò đạt hiệu quả cao.

- Sử dụng đúng mức nhiệt cho mỗi loại thực phẩm: Khi nướng, người dùng nên điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với mỗi loại thực phẩm, việc này không những giúp món nướng chín ngon mà cũng là một cách để không lãng phí năng lượng do phải mở cửa lò nhiều lần để kiểm tra.

.