Dùng tủ đông đúng cách

Thứ Sáu, 07-01-2022, 15:00

Nhằm giảm bớt lo lắng khi bảo quản thực phẩm, nhất là vào dịp Tết, nhiều gia đình thường chọn mua tủ đông để trữ thực phẩm. Để sử dụng đúng cách và tiết kiệm điện, người dùng cần lưu ý:

- Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng: tính lượng điện tiêu thụ của tủ có ghi ở sách hướng dẫn sử dụng, thường thì điện áp của tủ đông là: 220V/50~60H, để từ đó kiểm tra nguồn điện trước khi cắm thiết bị. Để hạn chế tối đa những nguy hiểm do điện, không cắm nhiều thiết bị chung một ổ cấp điện. Dây điện nguồn tối thiểu để sử dụng tủ đông phải chịu tải ít nhất là 6A.

- Bảo quản thực phẩm đúng cách: đặt thực phẩm vào đúng vị trí và đúng nhiệt độ cần thiết. Khoảng cách các loại thực phẩm trong tủ phải hợp lý, không để thực phẩm sát nhau bên trong tủ, điều này giúp cho nhiệt lạnh trong tủ đối lưu cần thiết. Nên dùng bọc hoặc hộp kín đựng thực phẩm khi bỏ vào tủ.

- Vệ sinh thường xuyên: xả tuyết cho tủ một tuần/lần hoặc khi tuyết bám vào thành tủ dày từ 5 mm trở lên. Vệ sinh tủ và bộ phận tản nhiệt ít nhất lần/tháng để nâng cao tuổi thọ và giữ cho tủ luôn sạch sẽ. Không nên sử dụng dao hoặc vật nhọn để cạy đá tuyết, điều này sẽ làm thủng thành tủ gây hỏng. Đặt tủ ngay ngắn, không nên để nghiêng quá 40 độ vì điều này sẽ làm hỏng máy nén lạnh.

.