Tôn vinh thời trang và du lịch

QUỲNH ANH
Thứ Ba, 30-11-2021, 15:29

Một cuộc triển lãm thời trang có tên “Fashion Voyage Gallery” vừa diễn ra tại Khu du lịch Sun Premier Village Primavera (Phú Quốc). Đây sẽ là nơi trưng bày các bộ sưu tập của các nhà thiết kế trong nước từng góp mặt trong các chuyến viễn du thời trang những năm qua gồm Lê Thanh Hòa, Adrian Anh Tuấn, Võ Công Khanh, Lâm Gia Khang, Hoàng Minh Hà, Lê Ngọc Lâm cùng bảy gương mặt xuất sắc của cuộc thi “Fashion Voyage Designer 2021”.

Triển lãm sẽ kéo dài trong sáu tháng và mở cửa miễn phí cho người xem khi đến với nam Phú Quốc. Không chỉ tôn vinh giá trị thời trang, lưu lại dấu ấn trên những hành trình đã đi qua, triển lãm còn mở ra tương lai mới cho những mùa diễn trong năm tới và là màn khởi động đáng chú ý của giới thời trang Việt sau khoảng thời gian im ắng vì dịch Covid-19.

Điểm nhấn chính trong không gian triển lãm phải kể đến bộ sưu tập của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Adrian Anh Tuấn mô phỏng về cuộc phiêu lưu hướng về ánh sáng, mang tinh thần phóng khoáng với những sắc mầu Địa Trung Hải. Với Lê Thanh Hòa, anh khéo léo “vẽ” lại không gian của một buổi chiều hoàng hôn trên biển qua các thiết kế bay bổng với những chi tiết thêu, đính thủ công trên chất liệu chiffon, linen, lụa, organza, tơ tằm. Bị mê hoặc bởi vệt nắng chiều phản chiếu lấp loáng dưới mặt nước biển, những bức tường đầy mầu sắc, Adrian Anh Tuấn đã tạo nên bộ sưu tập với các gam pastel hồng tựa đám mây trong buổi chiều hoàng hôn, mầu của sóng nước, mầu của bãi cát trắng trong ngày hè với tinh thần phóng khoáng, tự do. 

Không chỉ trưng bày những bộ sưu tập ấn tượng qua các mùa để khách tham quan thưởng lãm, “Fashion Voyage Gallery” còn tạo cơ hội để các nhà thiết kế trẻ được trình làng những sáng tạo độc đáo. Thông qua cuộc thi tìm kiếm nhà tạo mẫu tài năng, Ban tổ chức đã chọn được bảy bộ sưu tập xuất sắc nhất với ngôn ngữ thời trang riêng, kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại, mang tính ứng dụng cao để trưng bày cùng với những tên tuổi đã thành danh.

Có thể nói, mỗi bộ sưu tập thời trang mà triển lãm mang lại đều để lại nhiều cảm xúc cho người tham dự. Trong thời gian mà các hoạt động giải trí, du lịch vẫn còn hạn chế thì để tạo nên một không gian triển lãm thời trang chuyên nghiệp là một sự nỗ lực. “Triển lãm là một phần của hệ sinh thái viễn du và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển, sáng tạo để có thể quảng bá du lịch và thời trang Việt đi xa hơn”, đạo diễn triển lãm Long Kan chia sẻ.

.