Tập luyện qua ứng dụng

THIÊN HÀ
Thứ Ba, 12-05-2020, 19:24

Chạy bộ đang là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng và sẽ trở nên hiệu quả, thú vị hơn nhờ các ứng dụng hỗ trợ trực tuyến. Chúng không chỉ theo dõi, ghi nhận kết quả tập luyện mà còn được xem như “trợ lý” tư vấn về dinh dưỡng, kết nối với huấn luyện viên. Một số ứng dụng tiêu biểu dành cho người mới bắt đầu cũng như tập luyện lâu năm có thể kể ra là:

Runkeeper: một trong những ứng dụng chạy bộ phổ biến nhất hiện nay, có tính năng chính là lưu lại đầy đủ quá trình chạy thực tế, bao gồm cả thời gian chạy và thời gian nghỉ. Ứng dụng có giao diện thân thiện, tính năng dễ dùng, gồm các bài tập miễn phí như training-plan 5 km, 10 km; half-marathon, marathon; ngoài ra còn các công cụ theo dõi, báo cáo tiến độ bằng giọng nói trong lúc chạy. Đặc biệt, Runkeeper còn có tính năng theo dõi giày chạy. Bạn có thể thêm thông tin về những đôi giày đang sử dụng và ứng dụng sẽ tư vấn để chọn loại phù hợp cũng như không gây chấn thương cho đôi chân.

MapMyRun: giúp bạn phát huy hết khả năng của mình bằng cách sử dụng hệ thống PGS theo dõi các chỉ số tập luyện (lượng calorie đốt cháy, tốc độ, độ cao, quãng đường đã chạy), duy trì động lực luyện tập với những thử thách từ cơ bản đến nâng cao và nhận những kế hoạch luyện tập phù hợp với bạn qua mỗi quá trình.

Strava: được sử dụng để theo dõi việc chạy bộ và đạp xe bằng dữ liệu GPS. Ngoài ra, Strava còn có mạng xã hội riêng dành cho thành viên tham gia thảo luận và tương tác cùng nhau. Bạn có thể lập nhóm để bình luận, chia sẻ những bức ảnh trong khi tập luyện thông qua các thử thách.

Endomondo: cho phép bạn ghi lại quãng đường chạy bộ hoặc đạp xe với các thông số cơ bản như quãng đường, tốc độ, lượng calorie tiêu thụ. Ngoài ra, tính năng cam kết của ứng dụng hoạt động như một huấn luyện viên ảo luôn theo dõi và nhắc nhở bạn tập luyện chăm chỉ.

MyFitnessPal: mang đến cho người dùng một chương trình chạy bộ, tập luyện và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, MyFitnessPal cho phép bạn quét mã vạch sản phẩm để tìm thông tin về các loại thực phẩm được bổ sung mỗi ngày.

Zombies, Run: người tập sẽ được trải nghiệm việc chạy bộ như chơi game khiến bạn có động lực chạy bộ thường xuyên hơn. Ứng dụng sẽ biến đường chạy thành cuộc đua sinh tồn. Xuyên suốt buổi tập, bạn sẽ nhận được những chỉ dẫn giúp hoàn thành sứ mệnh mà vẫn bảo toàn “mạng sống” trở về.

.