Thiếu nữ có mái tóc dài nhất thế giới

Thứ Sáu, 07-02-2020, 17:10

Nilanshi Patel, 17 tuổi, người Ấn Độ đã lập Kỷ lục thế giới Guinness là “Thiếu nữ có mái tóc dài nhất”. Theo World Record Academy, mái tóc của Patel hiện dài tới 1,9 m (trong ảnh). Với chiều dài này, Patel đã phá vỡ kỷ lục của chính mình hồi năm 2018. Patel phải mất tới nửa giờ để khô tóc sau khi gội và một giờ đồng hồ chỉ để chải tóc.

Máy lọc nước thông minh

Công ty công nghệ Moen (Mỹ) đang giới thiệu dòng máy lọc nước thông minh điều khiển bằng giọng nói. Người sử dụng chỉ cần kích hoạt chế độ điều khiển và yêu cầu lượng nước cần dùng, cũng như nhiệt độ mong muốn. Phát minh này của Moen cũng được quảng bá là tiết kiệm nước trong gia đình.

Thủy thủ đoàn cao tuổi nhất thế giới

Một nhóm bốn người Anh đều ở độ tuổi hơn 60 đã bơi thuyền vượt Đại Tây Dương trong 49 ngày, 8 giờ 40 phút nhằm lập kỷ lục là “Thủy thủ đoàn cao tuổi nhất thế giới”. Những người tham gia có tổng số tuổi là 257 tuổi, 10 ngày. Kỷ lục tương tự được lập trước đó với nhóm thủy thủ có tổng số tuổi là 223 tuổi, 221 ngày, đã vượt Đại Tây Dương trong 52 ngày.

Mèo máy vận chuyển thức ăn

Robot mô phỏng hình dáng loài mèo có tên Bellabot là một trong những sản phẩm mới của công ty khởi nghiệp PuduTech (Mỹ). Mèo máy có màn hình cảm ứng hiển thị cảm xúc và còn có thể phát ra âm thanh khi được chủ xoa đầu hay khen ngợi. Công việc chính của chúng là vận chuyển thức ăn trong nhà hàng, Bellabot có thể mang vác được khối lượng lên đến 10 kg.

Màn biểu diễn độc đáo

Nghệ sĩ Alain Roche (Đức), 46 tuổi, khiến nhiều người ngạc nhiên khi thể hiện màn biểu diễn piano trên không. Theo Reuters, trong màn trình diễn, Alain được một chiếc cần cẩu đưa lên tới độ cao 60 m, trong tư thế treo ngược (trong ảnh) ở TP Munich (Đức). Dù phải chơi piano trong điều kiện khó khăn song Alain vẫn hoàn thành xuất sắc màn trình diễn.

.