Nhà trên máy bay

Thứ Năm, 27-02-2020, 17:20

Ngôi nhà Costa Verde ở Manuel Antonio (Costa Rica) được thiết kế từ một buồng lái máy bay (trong ảnh) là một trong những điểm đến độc đáo của địa phương. Phòng nghỉ tại Costa Verde cũng được trang trí theo cảm hứng từ những chiếc chuyên cơ sang trọng, với hai phòng ngủ và bồn tắm nhìn ra bầu trời.

Người ăn khoai tây chiên lâu nhất

Anh Rudy Gybels (45 tuổi) sống tại tỉnh Flemish Brabant (Bỉ) chỉ ăn khoai tây chiên vào bữa tối trong suốt 32 năm qua. Ước tính, anh đã tiêu thụ khoảng 11.680 gói khoai tây chiên từ năm 13 tuổi tới nay. Mặc dù ăn nhiều khoai tây chiên nhưng Rudy không bị thừa cân và có sức khỏe tốt, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của tiểu đường, cholesterol cao hoặc bệnh tim mạch.

“Hầm tận thế” để lưu giữ hạt giống

Ngày 25-2, theo AP, Na Uy bắt đầu vận hành một “hầm tận thế” ở Bắc Cực nhằm lưu trữ hơn 60.000 mẫu hạt giống thực vật trên toàn thế giới. Đây sẽ là kho dự trữ hạt giống lớn nhất trên toàn cầu để đề phòng trường hợp xảy ra thảm họa. Căn hầm này được xây dựng trong lòng một ngọn núi trên đảo Spitsbergen thuộc quần đảo Svalbard của Na Uy.

Loa thông minh kiêm trợ lý ảo

Hãng công nghệ Vinclu của Nhật Bản vừa ra mắt dòng loa thông minh kiêm trợ lý ảo Gatebox. Chiếc loa có màn hình hiển thị trợ lý ảo dưới dạng nhân vật hoạt hình có tên là Azuma Hikari, với khả năng tương tác, trả lời các câu lệnh của người dùng. Trợ lý ảo này có thể báo thức mỗi sáng hoặc tự động bật đèn và các thiết bị thông minh khác khi được kết nối.

Cô bé có mái tóc dài nhất thế giới

Cô bé Nilanshi Patel (17 tuổi) người Ấn Độ vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Thiếu nữ có mái tóc dài nhất thế giới”. Mái tóc của Patel hiện dài 1,9 m (trong ảnh). Trước đó, Patel đã được ghi danh vào sách kỷ lục năm 2018 khi mái tóc dài 1,7 m.

.