Đồng tiền cổ quý hiếm

Thứ Hai, 21-10-2019, 17:26

Đồng tiền cổ bằng vàng (trong ảnh) có từ năm 723, được cho là thuộc sở hữu của nhà tiên tri Muhammed người Hồi giáo, dự kiến đạt mức giá kỷ lục trong phiên đấu giá tổ chức tới đây tại Thủ đô London (Anh). Theo CNN, các chuyên gia dự kiến đồng tiền này sẽ đạt mức giá khoảng 2,5 triệu USD.

Vườn bí ngô khổng lồ

Ông Andy Corbi sống tại TP Cheyenne (Mỹ) đã khiến nhiều người trầm trồ khi trồng được những quả bí ngô khổng lồ trong vườn nhà. Daily Mail cho biết, quả bí ngô lớn nhất của ông Corbi nặng tới 676 kg và ông đang thử nghiệm những cách thức khác nhau để có thể trồng được những quả bí lớn hơn.

Quán bar giúp kết bạn

Hitori, một quán bar nhỏ ở khu phố Shinjuku tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) chỉ đón khách đi lẻ. Tuy vậy, Hitori hoàn toàn không phải là một quán bar dành cho những người cô đơn hay khó giao tiếp xã hội, mà thay vào đó các khách hàng lại có cơ hội tham gia vào cuộc trò chuyện, làm quen với những người bạn mới.

Nhà hàng tái sử dụng nước thải

Sau khi lắp đặt hệ thống lọc nước hiện đại, nhà hàng Gust Laueaux ở TP Kuurne (Bỉ) đã phục vụ miễn phí khách hàng loại nước uống được tái chế từ nước thải. Nước tại nhà hàng không chỉ an toàn sau khi đi qua hệ thống lọc mà còn giúp người dân nâng cao ý thức về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Kỷ lục mới của xe tự lái

Theo Guinness World Record, chiếc xe điện tự lái mang tên Robocar (trong ảnh) do Công ty công nghệ Roborace (Anh) lắp ráp đã lập kỷ lục là “Chiếc xe tự lái nhanh nhất thế giới”, sau khi đạt vận tốc 282,42 km/giờ. Robocar được tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) cùng nhiều cảm biến hiện đại như camera có radar và hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

.