Cuộc thi làm bánh mì baguette

Thứ Năm, 19-05-2022, 11:28

Cuộc thi nhằm tìm kiếm người làm bánh mì dài đặc trưng của Pháp baguette (trong ảnh) vừa được tổ chức tại Thủ đô Paris. Tham gia cuộc thi năm nay có hơn 130 thí sinh đều là những thợ làm bánh mì nhiều kinh nghiệm.

Theo yêu cầu, mỗi chiếc bánh phải có độ dài từ 50-55 cm, nặng từ 250-270 gram. Người giành chiến thắng nhận số tiền thưởng 5.000 euro và sẽ là nhà cung cấp bánh mì baguette chính thức của Điện Élysée trong vòng một năm.

Giải vô địch thế giới về đua máy bay giấy

Các thí sinh từ khắp thế giới mới đây tập trung tại Áo để tham dự giải vô địch thế giới về đua máy bay giấy lần thứ hai. Theo Daily Mail, các thí sinh sẽ gấp tờ giấy A4 thành máy bay và phi chiếc máy bay giấy đi xa nhất có thể, hoặc bay trong không trung lâu nhất có thể. Người chiến thắng trong hai hạng mục bay xa nhất và bay lâu nhất đến từ Pakistan, với thành tích là 61,11 m và 14,86 giây.

Trồng cây trên đất Mặt trăng

Các nhà khoa học của Đại học Florida (Mỹ) đã lần đầu trồng được cây trong các mẫu đất lấy từ mặt trăng, tạo tiền đề để các nhà du hành vũ trụ có thể tự trồng cây lương thực khi thực hiện nhiệm vụ dài ngày trong tương lai. Nhóm nghiên cứu đã chọn cây arabidopsis thuộc họ cải xoong để tiến hành thí nghiệm. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Communications Biology, dữ liệu cho thấy các mẫu đất Mặt trăng thu thập từ những năm 60 và 70 thế kỷ trước, song không phải tất cả đất đều phù hợp. 

Phát hiện hóa thạch các loài cá heo tiền sử

Theo AP, các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện về các loài cá heo chưa từng được biết đến, tồn tại trong đại dương cách đây 20 triệu năm tại các vùng nước mà hiện nay thuộc lãnh thổ Thụy Sĩ - hiện là quốc gia nằm sâu trong nội địa, không giáp biển. Cách đây rất lâu, Thụy Sĩ từng là một hòn đảo, với phần đất trũng là đại dương với nhiều loài cá, trong đó có cá mập và cá heo sinh sống. 

Đi xuyên nước Anh bằng xe scooter

Anh Stuart Jamieson (trong ảnh) đã đi từ cực nam nước Anh đến cực bắc ở Scotland trên một chiếc xe tay ga cỡ nhỏ (scooter) trong 11 ngày. UPI cho biết, Jamieson đã đi xuyên suốt chiều dài nước Anh với khoảng thời gian ngắn nhất từng được ghi nhận cho đến nay. Chuyến đi được thực hiện nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện chăm sóc người già Marie Curie.

Cuộc thi làm bánh mì baguette -0
 

 

.