Chỉnh hình chân cho hươu cao cổ

Thứ Hai, 16-05-2022, 15:25

Theo CNN, các bác sĩ tại Sở thú San Diego (Mỹ) đã giúp một con hươu cao cổ ba tháng tuổi tên là Msituni bị cong xương chân có thể đi đứng bằng phương pháp điều trị nẹp chỉnh hình chân (trong ảnh).

Chứng rối loạn khiến hai chân trước của Msituni bị uốn cong bất thường và chịu nhiều đau đớn. Nhờ sự đóng góp của những người quan tâm, Msituni đã được đeo cặp nẹp chỉnh hình chuyên dụng gắn vào chân và tập đi lại bình thường. 

Chuyến đi bộ kéo dài 5 tháng

CNN đưa tin, một VĐV đi bộ đường dài chuyên nghiệp người Mỹ vừa kết thúc hành trình đi bộ dài 1.890 km trong 5 tháng. Anh Marshall có biệt danh là “Đường mòn”, bắt đầu đi bộ đường dài khoảng hai năm trước. Khi đó, anh đã đi liên tục 406 ngày dọc theo đường Appalachian nổi tiếng ở Mỹ vào tháng 6/2020.

Kỷ lục về trồng cây chuối

Cụ ông Tanio Helou sống tại Quebec (Canada) vừa được Tổ chức Guinness công nhận là “Người cao tuổi nhất thực hiện động tác trồng cây chuối” trong thời gian 20 phút. Ông Helou lập thành tích này khi đã 75 tuổi 33 ngày. The Star cho biết, ông Helou bắt đầu tập luyện thể lực thường xuyên từ khi 55 tuổi và duy trì sức khỏe ổn định cho đến nay. 

Món bò tẩm bột rán khổng lồ

Người dân thành phố Lujan (Arghentina) cùng nhau chế biến món “Neapolitan milanese” khổng lồ làm từ bò tẩm bột rán. Daily Mail cho biết, đĩa bánh đặc biệt này dài 4 m, rộng 3 m, dày 3 cm và có trọng lượng 926 kg. Neapolitan milanese là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Argentina, có công thức dựa theo món “Milanese” làm từ thịt bê của Italy.

Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google 

Tại hội nghị các nhà phát triển hằng năm do hãng Google tổ chức mới đây, nhà cung cấp internet này đã giới thiệu sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng mang tên Pixel (trong ảnh), cùng bộ sản phẩm máy tính bảng thế hệ mới, tai nghe nâng cấp và một phiên bản điện thoại thông minh. 

Chỉnh hình chân cho hươu cao cổ -0
 

 

.