Bộ sưu tập độc đáo

Thứ Năm, 18-11-2021, 11:59

Theo UPI, ông Bill McBride sống tại bang Texas (Mỹ) đang sở hữu bộ sưu tập hơn 70.000 đồ lưu niệm (trong ảnh) liên quan nhân vật “Darth Vader” trong loạt phim ăn khách “Star Wars”.

Bill đã bắt đầu sưu tập các món đồ của nhân vật “Darth Vader” cách đây khoảng 30 năm và luôn bảo quản cẩn thận kể cả khi chuyển nhà.

Tác động của ô nhiễm không khí tới não bộ

Theo Science, các nhà nghiên cứu của Đại học Queensland (Australia) đã chứng minh được việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong thời gian ngắn có tác động tiêu cực tới khả năng hoạt động của não bộ. Theo đó, nếu tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 nồng độ cao sẽ khiến giảm các chức năng của não bộ. Đây là lần đầu có một đánh giá về tác động tức thời của ô nhiễm tới khả năng nhận thức của con người.

Chim cánh cụt đi lạc tới Australia

Theo UPI, Bệnh viện động vật hoang dã Kaikoura ở South Island (New Zealand) đã đón một con chim cánh cụt “đi lạc” hàng nghìn km từ Nam Cực đến tận bờ biển nước này. Các nhà sinh vật học cho biết, con chim cánh cụt non có thể đã bị trôi dạt quãng đường hơn 2.800 km trên biển. 

Cần điều khiển trò chơi khổng lồ

Theo CNN, nghệ sĩ người Mỹ Mary Flanagan đã chế tạo một chiếc cần điều khiển trò chơi điện tử cao tới 2,7 m, gấp 14 lần so kích thước của một bộ điều khiển trò chơi thông thường. Bộ điều khiển khổng lồ có đầy đủ chức năng điều hướng và được làm từ gỗ, thép, cao-su; phải cần tới hai người cùng giữ và đẩy mới có thể sử dụng được để chơi game. 

Chuyến tàu cao cấp

Theo The Times, chuyến tàu từ Pretoria đến Cape Town (Nam Phi) hoạt động từ năm 1946 là một trong những tuyến đường sắt lâu đời còn hoạt động cho đến nay. Chuyến tàu qua các ga dừng nghỉ ở nhiều điểm du lịch độc đáo như sa mạc, mỏ kim cương cũ và vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Nam Phi. Tham gia hành trình cao cấp này, hành khách còn được phục vụ đồ ăn tiêu chuẩn nhà hàng năm sao (trong ảnh).

Bộ sưu tập độc đáo -0
 

 

.