Bộ sưu tập bóng đá

Thứ Hai, 29-11-2021, 11:01

Theo UPI, anh Rodrigo Saldivar ở Mexico đã phá kỷ lục Guinness thế giới với bộ sưu tập gồm 1.230 quả bóng đá khác nhau (trong ảnh)

Saldivar bắt đầu thu thập bóng từ năm 2006 khi đến xem World Cup ở Đức và sau đó mua bóng từ nhiều cửa hàng khác nhau ở Mexico, rồi chuyển sang mua trực tuyến từ nhiều nước trên thế giới, tham gia các nhóm dành riêng cho người sưu tập bóng đá. 

Bắc Băng Dương đang ấm dần

Theo UPI, một nhóm nghiên cứu quốc tế công bố báo cáo cho thấy, Bắc Băng Dương đã ấm lên kể từ đầu thế kỷ 20, sớm hơn nhiều so những ghi nhận trước đây. Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã ghi nhận bầu khí quyển và đại dương gần các cực đang ấm lên với tốc độ gấp đôi mức trung bình toàn cầu, khiến băng biển đang tan nhanh. 

Phát hiện hóa chất độc hại trong thức ăn

Theo tạp chí Science, các nhà nghiên cứu đã phát hiện dấu vết của hóa chất độc hại được cho là từ găng tay cao-su trong đồ ăn nhanh ở Mỹ. Theo đó, chất hóa dẻo phthalate từ ​​găng tay cao-su được ghi nhận ở các món ăn như gà rán, khoai tây chiên được chế biến trong nhà hàng ăn nhanh. Phơi nhiễm phthalate đã được cảnh báo là làm giảm khả năng học tập, chú ý và hành vi của trẻ em.

Ai Cập mở cửa Đại lộ Nhân sư

Theo Reuters, Ai Cập vừa tổ chức lễ mở cửa trở lại Đại lộ Nhân sư cổ đại ở Luxor hôm 25/11. Sự kiện bao gồm tái hiện một lễ hội cổ xưa với các cuộc diễu hành, ca múa nhạc và các vũ công trong trang phục của pharaoh thể hiện các tập tục cổ xưa. Đại lộ Nhân sư là con đường dài 2,7 km nối hai khu phức hợp đền thờ trong khu vực là Đền Luxor và Đền Karnak.

Chuyên cơ có... mái hiên

Theo CNN, hãng Lufthansa Technik của Đức đã giới thiệu mẫu chuyên cơ được biến tấu từ một chiếc Airbus A330 thân rộng, bao gồm hiên tắm nắng có thể thu vào (trong ảnh), với bốn phòng ngủ đôi, phòng tập thể dục và nhà để xe tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Lufthansa Technik mong muốn mang lại trải nghiệm tương tự một siêu du thuyền.

Bộ sưu tập bóng đá -0
 

 

.