19 tuổi bay vòng quanh thế giới

Thứ Hai, 24-01-2022, 11:12

Nữ phi công 19 tuổi người Anh gốc Bỉ Zara Rutherford (trong ảnh) vừa hoàn thành chuyến bay hơn 60.000 km vòng quanh thế giới sau sáu tháng và hạ cánh xuống sân bay Kortrijk (Bỉ) hôm 20/1.

Zara Rutherford đã bay qua hơn 50 quốc gia ở tất cả các châu lục trên một chiếc máy bay siêu nhẹ. Theo AP, cô hiện là người phụ nữ trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình bằng máy bay thể thao.

Bong bóng khí dai nhất thế giới

Một nhóm các nhà vật lý từ Đại học Lille của Pháp đã tạo ra một bong bóng khí có thể tồn tại 465 ngày trước khi nổ. UPI cho biết, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dung dịch từ glycerol, một hợp chất thường được sử dụng trong các loại thực phẩm và thuốc để thổi quả bong bóng đặc biệt này. 

Phát hiện rạn san hô nguyên sơ lớn nhất

CNN đưa tin, các nhà khoa học công bố phát hiện một rạn san hô nguyên sơ khổng lồ ở độ sâu 30 đến 65 m ở ngoài khơi đảo Tahiti, phía nam Thái Bình Dương. Quần thể san hô có hình dạng bông hồng, với chiều dài lên đến 3 km. Đây là một trong những quần thể san hô lớn nhất hiện nay trên thế giới và vẫn đang phát triển bình thường.

Công viên tí hon

Theo UPI, “công viên” có tên Mill End là một khoanh cỏ và cây rộng chỉ 0,29 m2, nằm giữa đường Naito của thành phố Portland (Mỹ), được ghi nhận là “Công viên nhỏ nhất thế giới”. Công viên tí hon này vừa hoàn thành đợt “tu bổ” đầu tiên sau khi được chuyển dịch gần 1m so vị trí ban đầu nhằm phục vụ một dự án làm đường. 

Lâu đài bên vách núi

Predjama là một trong những lâu đài đặc biệt nhất trên thế giới, được xây dựng trên mặt vách đá thẳng đứng (trong ảnh). Theo CNN, lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 12 và tồn tại qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Dù cổ kính song các khu vực của tòa nhà vẫn có thể sử dụng bình thường, đặc biệt là khu phòng ăn lớn với bức tường dày gần 5,5m để cách nhiệt.

19 tuổi bay vòng quanh thế giới -0
 

 

.