Xuất cấp 5.000 tấn gạo dự trữ hỗ trợ 5 tỉnh miền trung

Thứ Năm, 22-10-2020, 17:10

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo các cục dự trữ khu vực xuất cấp 5.000 tấn gạo cho 5 tỉnh miền trung, mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo.

Theo đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên, Đà Nẵng, Nghệ Tĩnh yêu cầu xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh, thời hạn hoàn thành giao nhận gạo đến hết ngày 31-10-2020.

Phân công 8 bệnh viện, viện hỗ trợ về y tế

Bộ Y tế đã có quyết định phân công nhiệm vụ cho các bệnh viện (BV), viện trực thuộc Bộ Y tế tham gia hỗ trợ y tế trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho các tỉnh miền trung. Theo đó, giao nhiệm vụ cho sáu BV: Bạch Mai, Hữu nghị Việt Nam - Cuba; Hữu nghị Việt - Đức; Đa khoa T.Ư Huế; C Đà Nẵng; Đa khoa T.Ư Quảng Nam và hai viện: Vệ sinh dịch tễ T.Ư và Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tham gia hỗ trợ y tế cho các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị. Bộ Y tế cũng đề xuất cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các địa phương bị lũ. 

Hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi bà con vùng lũ

Người dân làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã góp sức, góp công, thức trắng đêm gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để gửi về vùng lũ. Chi phí để gói bánh chưng được người dân trong làng quyên góp và ủng hộ. Đến ngày 20-10, khoảng 4.000 chiếc bánh chưng do người dân La Phù gói, cùng  nhiều đồ đạc, vật dụng cần thiết khác được đưa lên xe chở vào miền trung tiếp tế cho người dân vùng lũ lụt. Trước đó, người dân ở các tỉnh Đắk Lắk, Bình Dương, Nghệ An… đã kêu gọi nhau gói bánh chưng, bánh tét để gửi ra miền trung, hỗ trợ bà con đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

.