Báo chí Mỹ nêu bật quan hệ đối tác với Việt Nam

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ B.Ô-ba-ma, báo chí Mỹ có nhiều bài viết nêu bật xu thế tích cực trong quan hệ hai nước và chính sách mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam của Mỹ.

TTXVN dẫn bài viết trên Nhật báo Phố Wall (The Wall Street Journal) có tiêu đề "Tổng thống Ô-ba-ma đặt mục tiêu làm sâu sắc các mối quan hệ tại châu Á", trong đó nhấn mạnh, hiếm khi một Tổng thống Mỹ dành ba ngày để thăm một quốc gia, như ông Ô-ba-ma lưu lại Việt Nam trong chuyến thăm lần này. Điều này cho thấy, Mỹ rất quan tâm mở rộng quan hệ đối tác với Việt Nam.

Bài viết trên Thời báo Lốt An-giơ-lét (Los Angeles Times) nhận định, với Tổng thống B.Ô-ba-ma, người từng cam kết chấm dứt song phải chứng kiến hai cuộc chiến ở Áp-ga-ni-xtan và I-rắc kéo dài dai dẳng, chuyến thăm Việt Nam và Nhật Bản phát đi thông điệp rằng, để đạt được hòa bình thật sự cần rất nhiều nỗ lực và thời gian. Trang mạng CNN đăng bài viết nhấn mạnh, trong chuyến công du lần đầu tới Việt Nam, Tổng thống Ô-ba-ma sẽ chứng kiến một quốc gia chuyển mình nhanh chóng và có vai trò ngày càng lớn trong các chính sách gần đây của Nhà trắng tại châu Á…