Ðón đọc Thời Nay số 1192, phát hành thứ năm, ngày 17-6

Thứ Năm, 17-06-2021, 03:17

Mục Thời đàm có bài viết Chủ động trong tiêu thụ nông sản. Quả vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) xuất khẩu sang Vương quốc Bỉ có giá trị lớn và được người tiêu dùng ở đây rất quan tâm. Những thông tin tích cực từ một số nước châu Âu và Nhật Bản về quả vải từ Hải Dương và Bắc Giang là tín hiệu đáng mừng của nông sản Việt Nam trong quá trình tiếp cận thị trường quốc tế.

Số lượng doanh nghiệp giải thể, phá sản, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh tăng cao trong hơn 5 tháng qua đang cho thấy cần có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời nhằm Tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp để tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Vấn đề trên trang nhất.

Phản ánh trên trang 3 cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các chính sách Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do Covid-19.

Biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, các thảm họa đến từ thiên tai cũng ngày càng cực đoan và khó đoán hơn. Do đó, các chính sách ứng phó cần có sự tiếp cận và đổi mới mạnh mẽ từ tư duy đến cách phòng, chống. Ðối mặt nhiều nguy cơ thiên tai năm 2021, nhận định trên mục Vấn đề hôm nay.

Các trang Kinh tế, Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Tín dụng duy trì tăng trưởng và Áp lực bán gia tăng.

Trang Văn hóa - Văn nghệ cho thấy Sáng tạo mô hình lịch sử mới. Lý thuyết mô hình quan niệm mỗi tác phẩm là một mô hình về đời sống, với tiểu thuyết mới của Phùng Văn Khai ("Lý Ðào Lang vương", NXB Văn học, 2021), rất rõ có một mô hình mới về lịch sử.

Mục Hồ sơ - Tư liệu phản ánh về Thủ đoạn buôn bán ma túy mới tại châu Âu. Mới đây, giới chức Liên hiệp châu Âu (EU) cho biết, các băng đảng ở châu Âu đang thay đổi hình thức buôn bán ma túy nhằm thích nghi với bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Những thủ đoạn mới đã khiến nhà chức trách "lục địa già" phải đề ra hàng loạt biện pháp đối phó.

Hội nghị cấp cao Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) đã kết thúc tại Brussels (Bỉ) với việc nhất trí về chương trình nghị sự "NATO 2030" - một sáng kiến toàn diện về củng cố sức mạnh nội khối và giúp liên minh quân sự này đối mặt những thách thức trong tương lai. Hội nghị là cơ hội Gắn kết quan hệ xuyên Ðại Tây Dương giữa NATO và Mỹ sau những xáo trộn gần đây. Bình luận trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY