Kết quả thư bạn đọc

Thứ Sáu, 26-11-2021, 08:44

UBND quận Cầu Giấy trả lời đơn của bà Đinh Thị Trúc Quỳnh

* Chuyển đơn của bà Phạm Thị Thùy Dương đến Chánh án Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân (Hà Nội) để giải quyết

* Chuyển đơn của bà Đặng Thị Kim Chi đến Cơ quan CSĐT, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội để xem xét, giải quyết

* Chuyển đơn của ông Nguyễn Huy Minh đến Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất để giải quyết

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 32/VP của UBND quận Cầu Giấy trả lời đơn của bà Đinh Thị Trúc Quỳnh (trú tại số 3A, ngõ 27 đường Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, TP Hà Nội). Nội dung đơn bà Quỳnh yêu cầu giải quyết vụ việc rơi thang máy tại chung cư B10A Nam Trung Yên làm nhiều người trong gia đình bà bị thương. Về việc này, UBND quận Cầu Giấy có ý kiến như sau:

Sự cố thang máy nêu trên có nguyên nhân do thiết bị báo quá tải không hoạt động và rãnh ma sát của máy kéo mòn lớn dẫn đến cáp tải bị trượt trơn khi cabin đi xuống. Công an quận cũng đã đề nghị Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) cung cấp giấy khám thương và bệnh án đối với những nạn nhân của vụ việc. Tuy nhiên, đến nay chưa có kết quả trả lời. Công an quận đã thống nhất quan điểm với Viện Kiểm sát nhân dân quận tạm đình chỉ xác minh chờ kết quả trả lời của Bệnh viện 19-8 và kết quả giám định thương tật của những nạn nhân. Sau đó cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận sẽ phục hồi giải quyết theo quy định của pháp luật.

Để tiếp tục giải quyết kiến nghị, UBND quận Cầu Giấy đã có buổi làm việc với bà Quỳnh, thống nhất quan điểm sẽ sớm giải quyết, làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân trong vụ việc.

* Báo Nhân Dân vừa nhận được được văn bản trả lời số 1600/2021/TA-VP của Tòa án nhân dân TP Hà Nội, nội dung chính như sau:

Tòa án nhân dân TP Hà Nội nhận được công văn của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn của bà Phạm Thị Thùy Dương có địa chỉ tại Tổ 3, Cụm Sỏi, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Nội dung đơn: Bà Dương nộp đơn khởi kiện Tập đoàn Nam Cường về việc sa thải người lao động trái pháp luật tại Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân từ ngày 3/12/2019, nhưng đến nay vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử. Bà Dương đề nghị Tòa án sớm đưa vụ án ra xét xử để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật. Sau khi xem xét, Tòa án nhân dân TP Hà Nội chuyển công văn của Báo Nhân Dân và tài liệu đến Chánh án Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân để giải quyết theo quy định của pháp luật. Đồng thời báo cáo Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nội lý do chậm giải quyết.

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của công dân Đặng Thị Kim Chi, địa chỉ: 46/238 đường Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, khiếu nại về việc Công an phường Quảng An không giải quyết và có dấu hiệu bao che cho tội phạm đối với đối tượng Nguyễn Nhật Anh (trú tại: 7B tổ 15 Lãng Yên, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) có hành vi đe dọa, chiếm giữ trái phép căn nhà của bà Chi tại ngách 56/238 đường Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản trả lời số 1911/TB-X05-P6 của Thanh tra Bộ Công an, nội dung chính như sau:

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Công an chuyển văn bản nêu trên và tài liệu kèm theo đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định.

* Báo Nhân Dân vừa nhận được công văn số 1679/TA-VP của Tòa án nhân dân TP Hà Nội trả lời đơn của ông Nguyễn Huy Minh, trú tại xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) kiến nghị việc TAND huyện Thạch Thất thụ lý vụ án chia thừa kế của vợ ông là bà Nguyễn Thị Phượng gần hai năm nay vẫn chưa có kết quả giải quyết, nội dung chính như sau:

Sau khi xem xét công văn của Báo Nhân Dân, Tòa án nhân dân TP Hà Nội chuyển đơn đến Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất để giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nôi lý do chậm giải quyết. 

BAN BẠN ĐỌC