Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 20-11-2021, 08:53

Giao Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp UBND quận Tây Hồ giải quyết  đơn của bà Đặng Thị Kim Chi. 

* Xem xét, giải quyết đơn của bà Lê Thị Hiền ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). 

* Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Lợi đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét giải quyết theo quy định. 

* Chuyển đơn của công dân xã Nội Hợp đến Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên để giải quyết theo quy định.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của bà Đặng Thị Kim Chi, ở phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội) phản ánh về việc bị chiếm đoạt tiền, tài sản và đe doạ tính mạng, nhưng chậm được chính quyền xử lý.

Cụ thể: Đầu năm 2018, bà Chi đã mua một căn nhà, địa chỉ: ngách 56/238 đường Âu Cơ, phường Quảng An. Ngày 3/4/2018, bà Chi cho ông Nguyễn Nhật Anh, trú tại 7B tổ 15 Lãng Yên (Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) thuê nhà với giá 3 triệu đồng/tháng, thời hạn cho thuê đến hết năm 2019. Từ đầu năm 2020 đến nay, khi đã hết hợp đồng thuê nhà, ông Nguyễn Nhật Anh không trả nhà.

Đến tháng 6/2020, ông Nguyễn Nhật Anh không những không trả nhà, trả tiền mà còn mang dao đến trước cửa nhà bà Chi chửi bới, đe dọa. Bà Chi đã nhiều lần báo Công an phường Quảng An, và cung cấp hình ảnh vi phạm của ông Nguyễn Nhật Anh, nhưng những kiến nghị chính đáng của bà đều không được giải quyết.

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản trả lời số 5608/VP-NC của UBND TP Hà Nội, nội dung chính như sau:

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn có ý kiến chỉ đạo: Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND quận Tây Hồ và các đơn vị liên quan, kiểm tra, xử lý hội dung đơn kiến nghị, giải quyết đúng quy định pháp luật, trả lời công dân, thông tin bằng văn bản đến Báo Nhân Dân, UBND thành phố kết quả thực hiện.

* Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 376/CV-VKS-P2 của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Thanh Hóa với nội dung chính như sau:

Viện KSND tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn của bà Lê Thị Hiền (SN 1979, ở tổ dân phố 1, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn).

Sau khi nghiên cứu công văn và các tài liệu mà Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh thu thập, xác minh, Viện KSND tỉnh nhận thấy: Ngày 15/5/2015, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận hồ sơ vụ việc của cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn chuyển đến về việc chị Lê Thị Hiền tố cáo bị Hà Văn Uy, Nguyễn Thị Toàn lừa bán sang Trung Quốc.

Trong quá trình kiểm tra, xác minh thấy có dấu hiệu của tội mua bán người được quy định tại điều 119 Bộ luật Hình sự năm 1999, nhưng đối tượng bị tố cáo là Nguyễn Thị Ngoan (tức Nguyễn Thị Yến là em gái Nguyễn Thị Toàn) đã chết, các tài liệu chưa đủ chứng minh buộc tội đối với Hà Văn Uy, Nguyễn Thị Toàn và các bị hại đều đang sinh sống tại Trung Quốc.

Căn cứ Điều 13 Thông tư liên tịch số 06 ngày 2/8/2013 và Điều 17 quy trình tiếp nhận giải quyết tin báo tố giác tội phạm trong Công an nhân dân (ban hành theo Nghị định số 1319 ngày 20/3/2015 của Bộ Công an), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tạm dừng kiểm tra, xác minh tố giác tin báo tội phạm và chuyển đến đội phòng chống tội phạm có tổ chức và mua bán người tiếp tục lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 6/7/2021, Lê Thị Hiền có đơn yêu cầu đề nghị tiếp tục giải quyết tin báo và ngày 30/7/2021 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 29/CSHS. Hiện nay, CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc.

* Báo Nhân Dân nhận được công văn số 1390/PC-BTCD của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Lợi, ở thôn Trùng Quán, Xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (Hà Nội), đề nghị việc xem xét việc bồi thường hỗ trợ tái định cư cho gia đình bà khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Giải phóng mặt bằng khu đấu giá quyền sử dụng đất X1.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội chuyển đơn trên đến UBND huyện Gia Lâm để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đề nghị UBND huyện Gia Lâm thông báo kết quả giải quyết về cơ quan chuyển đơn và Ban tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

* Báo Nhân Dân nhận được công văn số 5000/STNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội trả lời đơn của đại diện công dân xã Nội Hợp, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), tố cáo ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND xã Nam Phong buông lỏng quản lý về công tác quản lý sử dụng đất tại thôn Nội Hợp, Xã Nam Phong.

Căn cứ khoản 1, Điều 12, Mục 1 Luật Tố cáo  số 25/2018/QH4 ngày 12/6/2018 quy định về thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức do người đứng đầu, tổ chức có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức viên chức đó giải quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chuyển đơn trên đến Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên để giải quyết theo quy định.

BAN BẠN ĐỌC