Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 19-09-2021, 06:25

Công văn số 6156/VP-NC ngày 18/6/2021 của Văn phòng UBND thành phố Hà Nội gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau:

UBND thành phố Hà Nội nhận được công văn của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc ở các địa phương là nạn nhân của Câu lạc bộ Tình người thuộc Công ty TNHH Phát triển Trí tuệ Cộng đồng và đề nghị có văn bản thông tin kết quả xử lý của thành phố đến Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.

Về việc này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn chỉ đạo như sau: Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 1439/UBND-NC về việc tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động của Công ty TNHH Phát triển Trí tuệ Cộng đồng liên quan đến Câu lạc bộ Tình người; thông tin đến Báo Nhân Dân bằng văn bản theo yêu cầu, báo cáo UBND thành phố. Văn phòng UBND thành phố thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn để Sở Kế hoạch và Đầu tư biết, thực hiện.

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh ý kiến của bạn đọc ở xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (Hưng Yên), kiến nghị về việc ghi nội dung trên cổng chào không đúng với thành tích của xã Mễ Sở.

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 233/BC-UBND của UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, nội dung chính như sau: UBND huyện Văn Giang đã giao UBND xã Mễ Sở kiểm tra báo cáo nội dung sự việc phản ánh của nhân dân. Theo Báo cáo số 292/UBND ngày 3/8/2021 của UBND xã Mễ Sở: Ngày 29/8/1985 Hội đồng Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành Quyết định số 735/KT/HĐNN tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Công an xã Mễ Sở do có thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngày 2/10/2000, xã Mễ Sở tiếp tục được tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” do có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới giai đoạn 1989 - 1999. Trên cổng chào của xã có ghi: “Xã Mễ Sở, huyện Văn Giang - Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”. Qua đối chiếu nội dung phản ánh của công dân và nội dung ghi trên cổng chào của xã còn thiếu cụm từ Công an xã Mễ Sở. Việc công dân xã Mễ Sở phản ánh đến Ban Bạn đọc của Báo Nhân Dân là có cơ sở. UBND huyện yêu cầu xã Mễ Sở nghiêm túc tiếp thu nội dung phản ánh của công dân và tiến hành khắc phục trong thời gian tới.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 1814/VKS-P3 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội, nội dung chính như sau: VKSND thành phố Hà Nội (Phòng 3) nhận được công văn của Báo Nhân Dân về việc nội dung đơn tố giác của ông Lê Ngọc Hùng, địa chỉ: B14, số 181 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội. Nội dung đơn: Ông Hùng tố cáo ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội có hành vi quyết toán khống số tiền đền bù giải phóng mặt bằng là 491.896.044 đồng tại Dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ” và chiếm đoạt số tiền 3.000.000 đồng tiền thưởng của gia đình ông Đỗ Đức Sơn đã bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho Ban Quản lý dự án quận Đống Đa của dự án nêu trên.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của ông Lê Ngọc Hùng, ngày 23/2/2021 Phòng 3 - VKSND thành phố Hà Nội đã chuyển đơn của ông Hùng đến Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội (PC03) để giải quyết theo thẩm quyền và đã báo tin cho ông Hùng biết. Quá trình chuyển đơn, Phòng 3 - VKSND thành phố Hà Nội đã đôn đốc Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội giải quyết vụ việc trên và ngày 26/2/2021 Cơ quan điều tra đã có Phiếu chuyển số 322 chuyển đơn tố giác của ông Lê Ngọc Hùng đến Công an quận Đống Đa để giải quyết. Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiến hành thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật