Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 31-07-2021, 06:29

■ Giao Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn xem xét, giải quyết đề nghị của ông Vũ Văn Khỏa
■ Chuyển đơn bạn đọc Đặng Xuân Trường và Vũ Thị Thúy Hằng đến Cục Viễn thông
■ Trả lời đơn ông Nguyễn Văn Mạnh (quận Tây Hồ, Hà Nội)

Báo Nhân Dân nhận được công văn số 2278/UBND của UBND tỉnh Hải Dương trả lời đơn của ông Vũ Văn Khỏa, trú tại số 65 phố Quang Trung, phường An Lưu, thị xã Kinh Môn, Hải Dương khiếu nại việc UBND thị xã Kinh Môn không trả tiền đền bù, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất của gia đình ông để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cầu Dinh, thị xã Kinh Môn.

Mặc dù ông Khỏa đã có nhiều đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng, song đến nay, sự việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Sau khi xem xét, giải quyết đề nghị của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn xem xét, giải quyết đề nghị của công dân, trả lời công dân, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và phúc đáp Báo Nhân Dân kết quả thực hiện.

Báo Nhân Dân có công văn phản ánh bạn đọc Đặng Xuân Trường và Vũ Thị Thúy Hằng, thường trú tại 13D Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương phản ánh về việc không chuyển mạng, giữ nguyên số mà còn tự ý gán gói cước 12CKZ của nhà mạng Mobifone.

Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được công văn số 545 của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông với nội dung chính sau:

Theo quy định tại khoản 7 Điều 11 Thông tư 35/2017/TT-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông thì Cục Viễn thông có trách nhiệm: “Chỉ đạo Trung tâm hỗ trợ phát triển mạng và dịch vụ phối hợp với doanh nghiệp chuyển đi, doanh nghiệp chuyển đến để giải quyết khiếu nại của khách hàng liên quan đến dịch vụ chuyển mạng khi có yêu cầu”, vì vậy Thanh tra Bộ đã chuyển phản ánh đến Cục Viễn thông xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Báo Nhân Dân có công văn phản ánh đơn của ông Nguyễn Văn Mạnh, trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội) đề nghị kiểm tra việc Ban Quản lý đình Quảng Bá tự ý cắt tỉa cây xanh mà không xin phép chính quyền địa phương, không thông báo cho cộng đồng dân cư.

Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được công văn số 18 của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với nội dung chính sau: Trước ngày 23/5/2021, Tiểu ban quản lý di tích Đình làng Quảng Bá tự ý cắt tỉa 3 cây trong sân đặt Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong Đình làng Quảng Bá với lý do bảo đảm an toàn cho di tích trong mùa mưa bão và bảo đảm cho công tác bảo vệ môi trường khi chưa có văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Ngày 1/6/2021, UBND phường Quảng An đã lập biên bản làm việc với Tiểu ban quản lý di tích Đình làng Quảng Bá xác định vi phạm Nghị định số 64/2010/NĐ-CP ngày 11/6/2010.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Bộ đề nghị các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội xử lý vụ việc theo đúng quy định và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm trong quản lý di tích.