Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 12-06-2021, 01:49

* Trả lời những thắc mắc liên quan việc sử dụng đất tại 90 Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội)

* Chuyển đơn của các ông: Nguyễn Ngọc Hiền, Đinh Văn Tỉnh và Lại Văn Bốn đến UBND tỉnh Quảng Ninh

* Giao Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì, phối hợp kiểm tra, làm rõ nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 353/QT2 của Cục Quản trị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), nội dung chính: NHNN nhận được đơn thư của bạn đọc với các nội dung liên quan trụ sở 90 Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban lãnh đạo NHNN, Cục Quản trị thông tin đến quý báo như sau: Trong thời gian chờ ngân sách nhà nước cấp vốn để xây dựng trụ sở cho Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng và các đơn vị sự nghiệp, tại trụ sở NHNN 90 Khuất Duy Tiến có nhiều đất trống và một số nhà xưởng bỏ không trong khi NHNN đang triển khai các công việc liên quan chuẩn bị đầu tư. Xuất phát từ nhu cầu cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành ngân hàng rất cần hoạt động văn hóa, thể thao sau thời gian làm việc căng thẳng nhằm tái tạo sức lao động, Công đoàn Ngân hàng (NH) Việt Nam đã tham mưu Ban lãnh đạo NHNN để đơn vị tạm mượn khu đất trống cải tạo, xây dựng mới hai sân tennis (quần vợt), một sân cầu lông, khu vực đánh bóng bàn, một nhà cấp 4 phụ trợ sân tennis,… Ngày 22-11-2013, Cục Quản trị tạm bàn giao một phần nhà xưởng và khu đất trống để cải tạo, xây dựng thành nơi rèn luyện thể thao. Sau khi nhận bàn giao, Công đoàn NH Việt Nam đã liên kết với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Xây dựng Thái Bình Dương (Công ty TBD) thực hiện, Công ty TBD bỏ 100% chi phí để xây dựng mới các sân tennis, sửa một số nhà kho để thành nơi chơi cầu lông và bóng bàn… Toàn bộ chi phí quản lý, bảo vệ, điện, nước, phòng cháy, chữa cháy, môi trường… do đơn vị liên kết khai thác chi trả. Ngày 31-12-2019, Công đoàn NH Việt Nam đã thanh lý hợp đồng liên kết với Công ty TBD. Ngày 31-3-2020, Công đoàn NH Việt Nam bàn giao nguyên trạng tài sản tại khu vực trụ sở 90 Khuất Duy Tiến cho Cục Quản trị (NHNN) để quản lý theo quy định. Về các ý kiến phản ánh của bạn đọc, Công đoàn NH Việt Nam khẳng định: Trong quá trình quản lý, khai thác tại 90 Khuất Duy Tiến, không có việc xây dựng, cải tạo trái phép các nhà kho, nhà xưởng. Không có việc cho doanh nghiệp thuê để sản xuất hạt nhựa, hóa chất độc hại và các hoạt động gây ô nhiễm môi trường... 

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 248/TTr-TDXLĐT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được công văn của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn của các ông Nguyễn Ngọc Hiền (trú tổ 3, Khu 10), Đinh Văn Tỉnh và Lại Văn Bốn (trú tổ 4, Khu 10), phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, có nội dung: Dự án Cảng cạn tổng hợp và bãi chứa công-ten-nơ của Công ty TNHH Vận tải nhiên liệu Sài Gòn được UBND tỉnh Quảng Ninh giao đất từ năm 2007, đã lấy vào đất của ba gia đình các ông nêu trên với diện tích 25.000 m2, nhưng từ năm 2007 đến nay, các cơ quan chức năng của TP Hạ Long không lập phương án bồi thường, hỗ trợ đối với phần đất và tài sản trên đất. Các hộ nhiều lần có đơn đề nghị nhưng đến nay chưa được giải quyết. Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung nêu trên đến UBND tỉnh để chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và thông báo kết quả đến Báo Nhân Dân, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 5051/VP-ĐT của UBND thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: UBND thành phố nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh (địa chỉ: 2A/18 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) phản ánh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tại số 10 phố Dã Tượng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội không đúng quy định. Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội rà soát hồ sơ, tài liệu; kiểm tra, làm rõ theo quy định, báo cáo UBND thành phố và thông tin để Báo Nhân Dân trả lời bạn đọc.