Kết quả thư bạn đọc

Thứ Sáu, 10-06-2022, 07:30

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời thư bạn đọc của một số cơ quan, đơn vị, cụ thể:

Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản trả lời số 197/PC-TKT của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Huệ, địa chỉ: thôn Nguyệt Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội gửi các cơ quan: Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Trì, Công an huyện Thanh Trì, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì, Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội.

Nội dung đơn: Ngày 15/12/2015, Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng đã ban hành Quyết định số 16/2015/QĐST-KDTM về việc công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (có liên quan đến nhà đất của gia đình ông). Nay ông đề nghị tạm dừng thi hành án để chờ cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh làm rõ và kết luận vụ việc một cách khách quan. Theo quy định của pháp luật, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội chuyển đơn của ông Nguyễn Xuân Huệ đến Tòa án nhân dân cấp cao để giải quyết theo thẩm quyền.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Hà Nội nhận được công văn đề nghị của Báo Nhân Dân.

Nội dung công văn: Báo nhân dân đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến đơn bà Phạm Thị Thanh Mai, địa chỉ số 3 ngõ 676 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội) phản ánh Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên không giải quyết đối với đơn của bà Mai tố giác Hoàng Thanh Bình, địa chỉ 166 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và thuê người xâm phạm chỗ ở của gia đình bà Mai tại phường Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội). Sau khi xem xét nội dung công văn; căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; Văn phòng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội chuyển công văn trên đến đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên để giải quyết theo quy định của pháp luật; Báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết theo đúng quy định tại công văn số 3989 ngày 31/5/2021 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân nhận được công văn số 4235/UBND-NNMT ngày 24/5/2022 của UBND tỉnh Đăk Lắk trả lời đơn của bà Lê Thị Bách Thắng, trú tại tổ 1, khối 7, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) tố cáo một số cán bộ thuộc huyện Krông Ana lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thu hồi 3,2 sào đất vườn, nhưng không đền bù, hỗ trợ. Ngoài ra, không giải quyết chính sách trong thời gian bà Thắng bị mất việc làm, và không giải quyết chế độ chính sách, làm ảnh hưởng cuộc sống, sinh hoạt của gia đình bà.

UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao Chủ tịch UBND huyện Krông Ana chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ ý kiến của Báo Nhân Dân tại công văn số 1518CV/UBND-BBĐ, nội dung đơn của bà Lê Thị Bách Thắng xem xét, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả giải quyết cho Chủ tịch UBND tỉnh biết và thông tin cho Báo Nhân Dân kết quả giải quyết vụ việc theo quy định.

Báo Nhân Dân nhận được văn bản trả lời số 584-CV/HU của Huyện ủy Thường Tín, nội dung chính như sau:

Qua chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, xem xét, báo cáo về nội dung theo đơn nhận thấy: Nội dung công dân kiến nghị việc UBND xã Quất Động ban hành Kế hoạch số 16/KH-UBND, ngày 15/2/2022 về việc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024 có nội dung chưa đúng với quy định tại Điều 11, Thông tư số 01/VBHN-BNV ngày 16/4/2019 của Bộ Nội vụ khi đề ra “tiêu chuẩn trưởng thôn là đảng viên...” là có.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện UBND xã Quất Động đã tự xét thấy nội dung nêu trên là chưa phù hợp và chính xác do lỗi trong việc soạn thảo, cho nên đã ban hành Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 22/2/2022 về việc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024 thay thế Kế hoạch số 16 nêu trên để thực hiện. Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Quất Động họp và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc ban hành văn bản, không để xảy ra tình trạng văn bản có nội dung không phù hợp với các quy định của cấp trên, dẫn đến việc công dân có đơn thư kiến nghị, phản ánh.