Bamboo Airways tăng chuyến bay đêm dịp cao điểm Tết

Chủ Nhật, 03-02-2019, 13:16

NDĐT - Từ ngày 3 đến 13-2, Hãng Hàng không Bamboo Airways sẽ tăng cường thêm mỗi ngày một chuyến khứ hồi Hà Nội - TP Hồ Chí Minh vào ban đêm phục vụ nhu cầu tăng cao dịp Tết của người dân.

Như vậy, tổng số chuyến bay phục vụ tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh của Bamboo Airways sẽ tăng lên năm chuyến/ngày vào dịp Tết Nguyên đán. Riêng trong các ngày từ 11 đến 13-2, Bamboo Airways phục vụ lên tới sáu chuyến mỗi ngày.

Theo đại diện thương mại của hãng, dù mới bay chính thức, nhưng các chuyến bay chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh của hãng luôn quá tải. Để đáp ứng nhu cầu cùa người dân về quê ăn Tết, Bamboo rất nỗ lực xin cấp thêm slot bay đêm.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, đây là một trong chín đường bay mà Bamboo Airways đã kịp thời đưa vào phục vụ kể từ khi được cấp phép bay thương mại ngày 16-1 vừa qua. Trong đó, đường bay TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa là đường bay thứ chín vừa mới được khai thác ngày 29-1.

Được biết, đường bay mới thứ 10 của Bamboo Airways TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn cũng được khai trương ngày 2-2, sau đường bay TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa.

Hiện Bamboo Airways đang có các đường bay từ Hà Nội đi Quy Nhơn, Nha Trang, Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh; TP Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Vân Đồn, Thanh Hóa.

Bamboo Airways có kế hoạch tiếp tục bổ sung đội máy bay lên từ 40 - 50 chiếc (trong đó chủ lực là dòng A321 neo và dòng máy bay thân rộng) để phục vụ 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong năm 2019. Trong đó, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia khu vực Châu Á dự kiến bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,…

Ngoài các chuyến bay thông thường, hãng cho biết sẽ mở nhiều chuyến bay kết hợp du lịch, đây sẽ là một trong những dịch vụ độc đáo mà Bamboo Airways cung cấp ra thị trường.

MINH TRANG