Hai lần tình nguyện tham gia chống dịch

Thứ Sáu, 21-05-2021, 02:45

Không ngại khó khăn, nguy hiểm, anh Lê Ðức Mạnh, 20 tuổi, ở phường Hải Tân, TP Hải Dương (Hải Dương) đã hai lần viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch trong khu cách ly những người có nguy cơ cao mắc Covid-19.

Cuối tháng 1-2021, dịch Covid-19 bùng phát ở TP Chí Linh (Hải Dương) rồi nhanh chóng lây lan ra các địa phương, số người bị lây nhiễm liên tục tăng cao. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi các đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ các y sĩ, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Anh Lê Ðức Mạnh đang là sinh viên năm thứ hai Khoa Du học Ðức, Trường đại học Thành Ðông không ngần ngại viết đơn tình nguyện tham gia. "Em nhớ đợt ấy, em chỉ có khoảng 20 phút để chuẩn bị tư trang, quần áo, rồi lên đường. Em còn bỏ cả bữa cơm sum họp cùng gia đình trong ngày đầu năm mới.

Nhưng em không hối tiếc điều gì, đơn giản vì em mong muốn sớm có mặt trong khu cách ly để hỗ trợ các y, bác sĩ và bệnh nhân"- Mạnh chia sẻ.

Lần thứ hai, khi chính ký túc xá Trường đại học Thành Ðông trở thành nơi cách ly y tế tập trung, anh Lê Ðức Mạnh cũng tình nguyện tham gia. Công việc của anh và các tình nguyện viên là hỗ trợ đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm, mang đồ ăn, nước uống đến các phòng cho người dân đang cách ly, cứ liên tục chạy lên, chạy xuống năm, sáu tầng nhà từ sáng đến khuya. Mạnh cho biết: "Chúng em làm việc gần như không có ngày nghỉ. Có khi đang giờ giải lao, người đến xét nghiệm hay bệnh nhân vào viện nhiều thì lại xắn tay vào giúp đỡ...". Không chỉ tham gia các công việc trong khu cách ly của Trường đại học Thành Ðông, Mạnh còn cùng các tình nguyện viên mới tỏa đi các khu vực khác của tỉnh Hải Dương để hỗ trợ bác sĩ và người bệnh.

Lê Ðức Mạnh là thành viên tích cực của các câu lạc bộ thiện nguyện, tình nguyện tại Hải Dương. Anh tham gia các hoạt động tình nguyện từ khi là học sinh phổ thông trung học cho nên tinh thần cống hiến vì cộng đồng được hun đúc, rèn luyện theo thời gian.

LÊ HỒNG TRANG (Hải Dương)