Bán đấu giá xe đua của Schumacher

Nhà đấu giá Sotheby’s ở Geneva (Thụy Sĩ) đã bán đấu giá chiếc xe Ferrari F2003-GA (trong ảnh) của cựu tay đua Công thức 1 (F1) Michael Schumacher với giá 13,2 triệu USD, vượt xa mức dự tính ban đầu của nhà đấu giá là khoảng chín triệu USD.
0:00 / 0:00
0:00
Bán đấu giá xe đua của Schumacher

Theo AFP, đây là một trong những chiếc xe gắn liền với nhiều thành công của tay đua huyền thoại, từng mang về danh hiệu vô địch giải đua F1 năm 2003 cho Schumacher.

Giải gần 7.000 khối rubik trong 24 giờ

Theo Reuters, nhà vô địch giải rubik người Anh George Scholey (20 tuổi) đã giải được 6.931 khối rubik xáo trộn ngẫu nhiên trong 24 giờ. Trước đó, Eric Limeback (Canada) xác lập kỷ lục vào năm 2013, với thành tích giải 5.800 khối. Scholey là đương kim vô địch giải rubik ở Anh và được Hiệp hội Rubik thế giới xếp hạng là một trong những người xếp khối lập phương nhanh nhất hiện nay.

Huấn luyện chuột tìm kiếm cứu nạn

Các nhà khoa học Bỉ đã huấn luyện những chú chuột để phục vụ mục đích tìm kiếm cứu nạn. Theo Daily Mail, chuột được lựa chọn có khứu giác tốt và được huấn luyện trong thời gian từ 9-12 tháng. Với kích thước nhỏ, chúng có thể len lỏi vào sâu trong những địa hình phức tạp. Mỗi chú chuột sẽ mang một chiếc túi trên lưng, trong đó có camera hoặc thiết bị thu phát âm thanh hai chiều để đội cứu hộ có thể giao tiếp với người gặp nạn.

Kẹo không hương vị gây “sốt”

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson của Nhật Bản gần đây đã ra mắt sản phẩm mới là kẹo không có hương vị. Japan Times cho biết, kẹo này chỉ có hai thành phần là polydextrose thay thế đường tổng hợp và erythritol thay đường hữu cơ. Một số người muốn ăn loại kẹo này để giữ cho miệng và cổ họng không bị khô. Dù không có hương vị gì, song loại kẹo này hiện gây sốt tại Nhật Bản khi nhận các đơn đặt hàng liên tục từ khách hàng.

Giải bóng đá quy mô nhỏ nhất thế giới

Bán đấu giá xe đua của Schumacher ảnh 1

Giải bóng đá của đảo Scilly (thuộc Anh) được coi là giải đấu có quy mô nhỏ nhất thế giới khi chỉ có hai đội tham dự. Dù chỉ có vỏn vẹn hai đội là Woolpack Wanderers và Garrison Gunners (trong ảnh), song giải đấu này có tới 17 vòng đấu. Giải đấu do Liên đoàn bóng đá Anh điều hành và thường diễn ra vào mùa đông.