Bắn cung qua lỗ khóa

Theo AP, anh Lars Anderson (trong ảnh) - một cung thủ chuyên nghiệp người Đan Mạch, đã bắn thành công liên tiếp bảy mũi tên qua một lỗ khóa nhỏ có kích cỡ chưa đến 10 mm.
0:00 / 0:00
0:00
Bắn cung qua lỗ khóa

Anderson nổi tiếng vì thường đăng các thử thách bắn cung “khó nhằn” trên trang YouTube của mình. Tổ chức Guinness đã công nhận thành tích này của anh là kỷ lục thế giới.

Bộ sưu tập nghệ thuật tỷ USD

Nhà đấu giá Christie’s cho hay, các bức tranh và tác phẩm điêu khắc từ bộ sưu tập 150 tác phẩm nghệ thuật của tỷ phú Paul Allen đã được mua lại với mức giá kỷ lục là 1 tỷ USD, trong cuộc đấu giá được tổ chức tại New York (Mỹ) ngày 9/11. Trong số các bức họa, tác phẩm đắt giá nhất là bức tranh “Les Poseuses, Ensemble” được Georges Seurat vẽ năm 1888 thu về 149,24 triệu USD.

Bức tượng hình bộ xương khổng lồ

Thành phố Puerto Vallarta (Mexico) đã dựng một bức tượng hình bộ xương cao tới hơn 23m nhân một lễ hội truyền thống của địa phương. Bức tượng có tên Catrina Calavera được lắp đặt tại ngọn hải đăng Faro del Malecon - một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố. Theo Reuters, nghệ sĩ Alondra Muca và các cộng sự đã mất hơn một năm để thiết kế và chế tạo khung xương khổng lồ từ kim loại và sợi thủy tinh.

Tàu đổ bộ Mặt trăng nhỏ nhất thế giới

Chiều 16/11, theo CNN, Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã phóng tàu đổ bộ Mặt trăng mang tên Omotenashi vào không gian nhờ một tên lửa của Mỹ. Với chiều dài 11cm, rộng 24cm và cao 37cm, tàu Omotenashi được xem là nhỏ nhất thế giới, có thiết kế để hạ cánh trên bề mặt Mặt trăng với tốc độ 180 km/giờ.

Nuôi cấy tế bào gốc từ da tê giác

Bắn cung qua lỗ khóa ảnh 1

Các nhà khoa học ở Berlin (Đức) đã nuôi cấy thành công tế bào gốc từ da một con tê giác Sumatra đã chết và dự định sử dụng tế bào này để tạo ra tinh trùng nhằm cứu loài tê giác sắp tuyệt chủng. Theo UPI, Trung tâm nghiên cứu sinh học Max Delbruck cho biết, họ có kế hoạch biến tế bào gốc thành tinh trùng để thụ tinh nhân tạo. Hiện tại, chỉ còn khoảng 10 con tê giác Sumatra sống trong các khu rừng nhiệt đới ở Indonesia.