Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng trở lại, chỉ số UV gây hại ở mức rất cao

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (24/7), ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 36 độ C. Chỉ số UV gây hại tại các khu vực trên ở ngưỡng cao đến rất cao.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía tây có xu hướng mở rộng dần về phía đông, hôm nay (24/7), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Tây nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (24/7), Bắc Bộ và Nam Bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (5,7-10), Trung Bộ và Nha Trang ở mức rất cao (7,7-10) .

Trong 3 ngày tới, Bắc Bộ và Nam Bộ được dự báo tiếp tục có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (7-10). Trong khi đó, chỉ số này ở Trung Bộ và Nha Trang duy trì ở mức rất cao (9-10)

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/7 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.