Bắc Bộ chiều tối mưa dông, đề phòng mưa đá và gió giật mạnh

NDO -

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (20-5), do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần, nên ở khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang có mưa dông mạnh.

Bắc Bộ từ đêm nay sẽ có mưa rào và dông diện rộng, trong cơn dông đề phòng mưa đá và gió giật mạnh.
Bắc Bộ từ đêm nay sẽ có mưa rào và dông diện rộng, trong cơn dông đề phòng mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo trong 2-3 ngày tới khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vùng vịnh Thái-lan có mưa dông mạnh.

Từ ngày 22 đến 25-5, ở Vịnh Thái-lan, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang (bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu), vùng biển phía Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía bắc nên ở Vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở đất liền các tỉnh Bắc Bộ từ đêm nay (20-5) có mưa rào và dông diện rộng, có nơi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20-5 tại các địa phương trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, vùng núi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 34 độ C.