Apple xác nhận lỗi trên Apple Music xóa nhạc của người dùng

NDO -

NDĐT - Appe đã từng gặp vấn đề khi xóa thư viện âm nhạc của người dùng trên Apple Music. Nhưng vấn đề này lại trở thành trung tâm của sự chú ý sau khi nhà sản xuất âm nhạc nghiệp dư là James Pinkstone chia sẻ trên trang blog cá nhân cho rằng Apple Music đã đánh cắp sản phẩm âm nhạc của mình bằng cách xóa chúng đi.

Apple xác nhận lỗi trên Apple Music xóa nhạc của người dùng

Đối với trường hợp của Pinkstone, các dữ liệu bị mất lên đến 122GB, bao gồm nhạc và các bản sáng tác gốc từ chiếc máy tính của anh sau khi đăng nhập vào Apple Music. Pinkstone tin rằng vấn đề đến từ cách Apple xử lý dữ liệu trong thư viện. Trong bài viết trên trang cá nhân, nhà soạn nhạc trình bày chi tiết cuộc trao đổi với một đại diện bên Apple khi trả lời cho biết công ty đã tìm ra phiên bản khác trên dữ liệu đám mây của Pinkstone nên tự động xóa chúng.

Nhưng Pinkstone đã nhận được một cuộc điện thoại từ đại diện khác của Apple vài ngày sau đó, người này đã phủ nhận việc tự động xóa dữ liệu trên dịch vụ iTunes và giải thích rằng có thể do mã độc khiến lỗi xảy ra.

Apple thông báo xác nhận lỗi này. Hiện tại, Apple không chắc lỗi có phải do iTunes hay không bởi hãng không thể tái tạo lại lỗi trong các thử nghiệm của mình, nhưng công ty hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng những lỗi mà người dùng gặp phải. Apple hứa sẽ phát hành 1 bản cập nhật iTunes vào tuần tới.