Ăn nhiều rau quả giúp giảm nguy cơ tử vong

AP dẫn kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, những người ăn nhiều rau quả (trong ảnh) giàu vitamin và chất xơ có nguy cơ tử vong thấp hơn so những người không ăn nhiều các thực phẩm này.
0:00 / 0:00
0:00
Ăn nhiều rau quả giúp giảm nguy cơ tử vong

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong không giảm tương ứng với số lượng rau quả tiêu thụ. Vì vậy, mọi người nên ăn một lượng rau quả thích hợp.

Phát hiện hóa thạch ngà voi khổng lồ

Các nhà khảo cổ học Israel đã phát hiện một chiếc ngà lớn của loài voi từng xuất hiện ở châu Âu và Tây Á trước khi chúng tuyệt chủng cách đây gần nửa triệu năm. UPI cho biết, chiếc ngà dài hơn 2,4m được tìm thấy ở một điểm khảo cổ gần Kibbutz Revadim, miền nam Israel và là chiếc ngà hóa thạch hoàn chỉnh lớn nhất từng được tìm thấy ở khu vực này.

Sản xuất hydro trực tiếp từ không khí

Tạp chí Nature Communistaions vừa công bố nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, nhiên liệu hydro - một loại năng lượng sạch - có thể được sản xuất trực tiếp từ không khí bằng công nghệ điện phân sử dụng năng lượng tái tạo. Công nghệ mới phát triển này giúp chuyển năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió thành nhiên liệu thông qua điện phân nước, ngay cả ở những khu vực thiếu nước.

Phát hiện “siêu Trái đất”

Tờ The New York Post đưa tin, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện hai ngoại hành tinh (hành tinh bên ngoài hệ Mặt trời) được gọi là các “siêu Trái đất”, cách hành tinh của chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng. Đặc biệt trong đó một hành tinh được xác định có các điều kiện thích hợp để nuôi dưỡng sự sống, như có các điều kiện địa chất và khí quyển tương tự Trái đất, với nhiệt độ bề mặt cho phép nước có thể duy trì ở trạng thái lỏng.

Robot gián chạy bằng năng lượng mặt trời

Ăn nhiều rau quả giúp giảm nguy cơ tử vong ảnh 1

Các nhà khoa học Nhật Bản đang phát triển một robot siêu nhỏ mô phỏng hình loài gián (trong ảnh) chạy bằng năng lượng mặt trời, giúp tăng khả năng tiếp cận các khu vực có địa hình phức tạp trong các nhiệm vụ thu thập thông tin cứu hộ. Theo tạp chí Flex Electronics, robot sử dụng năng lượng mặt trời thay vì pin sẽ kéo dài thời gian sử dụng cho robot.