Ai Cập: Các mảnh thi thể cho thấy có một vụ nổ trong máy bay MS804

NDO -

NDĐT - Ngày 24-5, một quan chức cấp cao của ngành pháp y Ai Cập cho biết, các mảnh vỡ tìm thấy tại khu vực máy bay mang số hiệu MS804 của Hãng hàng không EgyptAir gặp nạn cho thấy, đã xảy ra một vụ nổ trên khoang máy bay. Vụ nổ này có thể đã khiến máy bay rơi xuống phía đông Địa Trung Hải.

Một phần của ghế ngồi máy bay được tìm thấy trên Địa Trung Hải. (Nguồn: Quân đội Ai Cập).
Một phần của ghế ngồi máy bay được tìm thấy trên Địa Trung Hải. (Nguồn: Quân đội Ai Cập).

Là một thành viên của đội điều tra vụ rơi máy bay làm 66 người thiệt mạng, vị quan chức này đã khám nghiệm các mảnh thi thể tại một nhà xác ở Thủ đô Cairo. Tất cả 80 mảnh thi thể được chuyển tới Cairo đều nhỏ. Theo ông, cách giải thích hợp lý cho nguyên nhân vụ rơi máy bay là một vụ nổ. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết được nguyên nhân dẫn tới vụ nổ.

Cùng ngày, nhật báo al-Watan dẫn lời một quan chức pháp y giấu tên khác cho rằng, MS804 đã nổ trên không, song chưa xác định được vụ nổ là do thiết bị nổ hay nguyên nhân nào khác gây ra. Vị quan chức này cho biết thêm, các mảnh thi thể được phát hiện “không lớn hơn kích thước một bàn tay”.

Theo các điều tra viên của Pháp, ngay trước khi mất tích, máy bay đã phát đi một loạt cảnh báo cho thấy khói được phát hiện trên khoang cũng như các sự cố máy tính có thể xảy ra. Các điều tra viên đang dựa trên mảnh vỡ, túi, trang phục và các phân tích hóa học để tìm ra dấu vết vụ nổ.

Ngày 22-5, Ai Cập đã khẩn trương huy động tàu ngầm tìm kiếm các hộp đen của MS804. Hiện, các tàu và máy bay đến từ Anh, CH Síp, Pháp, Hy Lạp và Mỹ đang tham gia tìm kiếm mảnh vỡ và hộp đen của chiếc máy bay xấu số.