80 nghìn ly sữa tặng trẻ em nghèo hiếu học ở Ninh Bình

NDO -

NDĐT - Ngày 8-5, tại Trường tiểu học Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng sữa cho trẻ em nghèo hiếu học ở tỉnh Ninh Bình.

Đại diện Vinamilk trao tặng sữa cho những trẻ em nghèo hiếu học ở tỉnh Ninh Bình.
Đại diện Vinamilk trao tặng sữa cho những trẻ em nghèo hiếu học ở tỉnh Ninh Bình.

Với ý nghĩa tri ân mảnh đất lịch sử Ninh Bình, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã trao tặng 80.000 ly sữa (tương đương gần 500 triệu đồng) đến các em học sinh Trường Tiểu học Ninh Xuân, đại diện cho gần 800 em học sinh nghèo hiếu học ở tỉnh Ninh Bình. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao tặng sữa năm 2016 của Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, nhân kỷ niệm 40 thành lập Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk (1976-2016).

Giám đốc điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương cho biết: Trong năm 2016, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao tặng sữa đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, đánh dấu việc Vinamilk trưởng thành và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam.

Thông qua Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam, Vinamilk sẽ dành ra 22,5 tỷ đồng để trao tặng 4 triệu ly sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh, thành khó khăn trên cả nước, giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội; các em học sinh mầm non, tiểu học ở vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh, thành trên cả nước để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Như vậy, tính đến năm 2016, tổng số lượng sữa mà Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đem đến cho hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong gần 9 năm Quỹ này hoạt động là gần 30 triệu ly sữa, tương đương khoảng 120 tỷ đồng.