7 người mắc kẹt giữa dòng Thạch Hãn được đưa vào bờ

NDO -

Đến 14 giờ 30 phút ngày 26/11, lực lượng cứu hộ những người bị mắc kẹt trên sông Thạch Hãn, đoạn gần Công trình Thủy lợi Nam Thạch Hãn đã đưa được 7 người vào bờ an toàn. Một người bị nước cuốn mất tích.

Thuyền cứu hộ tiếp cận đưa người mắc kẹt lên bờ. Những người mắc kẹt được cứu hộ an toàn. (Ảnh: LÂM QUANG HUY) 
Thuyền cứu hộ tiếp cận đưa người mắc kẹt lên bờ. Những người mắc kẹt được cứu hộ an toàn. (Ảnh: LÂM QUANG HUY) 

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Trị, Trần Hữu Hùng, cho biết, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, tàu chở đoàn công tác của Sở đi kiểm tra tình hình khai thác cát sạn trên sông Thạch Hãn, đoạn qua gần đập tràn Nam Thạch Hãn thì không may tàu chết máy. Lúc này trên tàu có 8 người, trong 4 cán bộ của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị có ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở cùng 3 lái tàu và ông Hoàng Đức Việt, giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

Khi tàu chết máy trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu, trong đó 7 người bám được vào trụ bê-tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông Việt bị nước cuốn mất tích.

Đưa 7 người mắc kẹt giữa dòng Thạch Hãn vào bờ an toàn -0

Những người mắc kẹt được cứu hộ an toàn. (Ảnh: LÂM QUANG HUY) 

Lực lượng cứu hộ sử dụng 5 chiếc thuyền tiếp cận trụ bê-tông nổi đưa được 7 người lên bờ an toàn. Hiện, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm ông Hoàng Đức Việt đang mất tích.