40 doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam năm 2015

Ngày 12-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) chính thức công bố danh sách 40 doanh nghiệp (DN) CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2015 do VINASA lựa chọn. Những DN này có tổng doanh thu hơn 14.300 tỷ đồng, chiếm một phần tư tổng doanh thu ngành phần mềm và nội dung số; giải quyết việc làm cho hơn 23 nghìn nhân lực trình độ cao. Lễ trao giấy chứng nhận cho 40 DN CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2015 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam và Ngày CNTT Nhật Bản 2015 diễn ra ngày 14 và 15-10 tại TP Hồ Chí Minh.

“Huyền thoại” sắc-xô-phôn Ken-ny G biểu diễn tại Việt Nam

Chiều 12-10, tại Hà Nội, VPBank và Ib Group Việt Nam tổ chức họp báo về sự kiện nghệ thuật “Ken-ny G Live in concert” với sự hiện diện của thiên tài sắc-xô-phôn người Mỹ Ken-ny G. Sự kiện sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 13-10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) và là đêm diễn duy nhất của Ken-ny G. Tại cuộc họp báo, Ken-ny G cho biết, ông và ban nhạc sẽ biểu diễn những bản nhạc nổi tiếng nhất đã làm nên tên tuổi của ông cùng cây kèn sắc-xô-phôn, như: Going Home, Forever in love, Havana... cùng các bản nhạc nằm trong an-bum mới nhất của ông mang tên Brazilian Nights vừa phát hành tháng 2-2015.

Lê Quang Liêm vào bán kết Giải cờ Triệu Phú 2015 tại Mỹ

Sáng 12-10 (theo giờ Việt Nam), tại vòng loại Giải cờ vua Triệu Phú 2015 diễn ra tại TP Lốt An-giơ-lét (Mỹ), kỳ thủ Lê Quang Liêm của Việt Nam (elo 2697) đã hòa đương kim vô địch giải là kỳ thủ nước chủ nhà Uy-xli So (elo 2760) ở ván bảy, ván đấu cuối cùng để chọn ra bốn kỳ thủ có thành tích tốt nhất vào bán kết. Cả hai kỳ thủ đều thi đấu thận trọng trong một thế trận khá cân bằng và quyết định bắt tay hòa sau 30 nước cờ. Với trận hòa này, Quang Liêm có sáu điểm, tiếp tục dẫn đầu vòng loại và chính thức giành suất đầu tiên vào bán kết.

Đội Việt Nam gặp đội Thái-lan tại bán kết Giải vô địch futsal Đông - Nam Á 2015

Chiều 12-10, tại Thái-lan, diễn ra lượt trận cuối cùng phân thứ hạng ngôi đầu bảng B Giải vô địch bóng đá trong nhà (futsal) Đông- Nam Á 2015 giữa hai đội tuyển Việt Nam và Ô-xtrây-li-a. Sau ba trận thắng với chín điểm có được, mặc dù rất nỗ lực và chỉ cần hòa là đủ điểm đứng đầu bảng đấu, song đội Việt Nam đã để thua đáng tiếc, với tỷ số sát nút 6-5. Đội Việt Nam hiện xếp nhì bảng B và sẽ gặp đội Thái-lan đầu bảng A tại bán kết.