24 giờ: Hiệp định TPP là thỏa thuận cân bằng trong tiến trình hội nhập giữa 12 nền kinh tế phát triển

Tổng thống Chi-lê M.Ba-chê-lê khẳng định, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là thỏa thuận cân bằng trong tiến trình hội nhập giữa 12 nền kinh tế phát triển năng động hàng đầu thế giới trong thế kỷ 21.

* Lần đầu trong hàng chục năm qua, các máy bay tư nhân của Mỹ hạ cánh xuống Cu-ba, tại sân bay Va-ra-đe-rô, cách thủ đô La Ha-ba-na 140 km về phía đông.

* Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) T.Na-cao kêu gọi tăng cường quan hệ đối tác công-tư trong chống biến đổi khí hậu và tận dụng hiệu quả các nguồn tài chính, công nghệ của khu vực tư nhân.

* Tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 70 đang diễn ra tại Mỹ, Trung Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế thiết lập một bộ quy tắc ứng xử chung trong không gian mạng.

* Tổng thống Ấn Độ P.Mu-khơ-gi và Quốc vương Gioóc-đa-ni Áp-đu-la nhất trí tăng cường trao đổi thông tin giữa hai nước nhằm chống khủng bố và thúc đẩy hợp tác kinh tế.

* Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, tuần này Tổng thống Pắc Cưn Hê sẽ thăm cấp nhà nước đến Mỹ và tiến hành hội nghị cấp cao với Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma.

* Trung Quốc cho biết, hơn 10 nghìn doanh nghiệp mới ra đời tại nước này mỗi ngày trong bối cảnh Chính phủ thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp.

* Nguồn tin quân sự cho biết, các máy bay chiến đấu Pa-ki-xtan đã tiêu diệt 22 tay súng khủng bố tại khu vực bộ lạc Bắc Oa-di-ri-xtan, giáp biên giới Áp-ga-ni-xtan.

* Lực lượng an ninh Áp-ga-ni-xtan tiêu diệt 15 tay súng trong đó có một thủ lĩnh của Ta-li-ban, trong chiến dịch truy quét ở tỉnh miền tây Pha-ra.

* Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết, thời gian tới chính sách tiền tệ của Mỹ và EU tiếp tục có những khác biệt cơ bản, tùy thuộc tốc độ phục hồi tăng trưởng kinh tế.

* Cảnh sát Bắc Ai-len phát hiện và vô hiệu hóa một quả bom tại một khách sạn ở TP Luân-đôn-đơ-ri. Nhóm đối lập Quân đội CH Ai-len tự xưng bị nghi đứng sau vụ việc.

* Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, đảng Tự do (LIB) đối lập tại Ca-na-đa ngày càng thu hút nhiều cử tri ủng hộ, thu hẹp cách biệt với hai đảng lớn trước thềm tổng tuyển cử.

* Cố vấn của lãnh đạo tối cao I-ran tuyên bố, I-ran và Nga theo đuổi các mục tiêu tương đồng ở Xy-ri và không có bất kỳ sự đối địch nào giữa Tê-hê-ran và Mát-xcơ-va.

* Ai Cập chính thức ký hợp đồng mua hai tàu chiến Mistral của Pháp, mà trước đó Pháp sản xuất cho Nga, với giá khoảng một tỷ USD.

* I-ran thông báo thử thành công một tên lửa đạn đạo mang tên Imad do nước này tự chế tạo. Đây là tên lửa tầm xa đầu tiên được dẫn đường chính xác và điều khiển bắn trúng mục tiêu.

* Hàng chục nghìn người đổ xuống đường phố ở thủ đô Bra-da-vin của CH Công-gô, ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Đ.Gu-ê-xô về sửa đổi Hiến pháp, cho phép ông tranh cử nhiệm kỳ thứ 3.

* Ba vụ đánh bom được cho là do nhóm Bô-cô Ha-ram tiến hành tại TP Ba-ga Xô-la của CH Sát, khiến 37 người chết, hơn 50 người bị thương.

* Ít nhất 11 người chết, hơn 10 người bị thương trong vụ nổ do hai kẻ đánh bom liều chết tiến hành tại thị trấn Mô-ra thuộc vùng Cực Bắc của Ca-mơ-run.

* Theo Bộ Y tế Mi-an-ma, nước này đặt mục tiêu xóa bỏ bệnh sốt rét vào năm 2030. Số lượng các ca mắc sốt rét tại Mi-an-ma đang giảm dần kể từ năm 2011.