15 người Pháp đi trên máy bay EgyptAir gặp nạn

NDO -

NDĐT - Tổng thống Pháp Francois Hollande xác nhận máy bay của Hãng hàng không Ai Cập EgyptAir đã bị rơi xuống biển Địa Trung Hải.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Vào lúc 23 giờ 9 phút (giờ địa phương) ngày 18-5, máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 chở 66 người trên khoang, cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle (Pháp), dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo (Ai-Cập) lúc 3 giờ 5 phút sáng 19-5) thì bị mất tín hiệu ra-đa vào lúc 2 giờ 30 phút trên biển Địa Trung Hải, cách bờ biển Ai Cập 280km.

Hãng hàng không EgyptAir ra tuyên bố cho biết, danh sách 56 hành khách đi trên khoang gồm: 30 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq, 1 người Anh, 1 người Bỉ, 1 người Kuwait, 1 người Saudi Arabia, 1 người Sudan, 1 người Chad, 1 người Bồ Đào Nha, 1 người Algeria và 1 người Canada. Ngoài ra, còn có 10 thành viên phi hành đoàn, trong đó có ba nhân viên an ninh.

EgyptAir cũng xác nhận rằng, trong số hành khách đi trên khoang có ba trẻ em.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Tổng thống Hollande nhấn mạnh không loại trừ giả thuyết nào liên quan đến nguyên nhân của vụ tai nạn, bao gồm tai nạn hay khủng bố và chúng ta cần tập trung tinh thần đoàn kết với gia đình các nạn nhân và tiến hành điều tra nguyên nhân thảm họa.

Văn phòng công tố Paris cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Tuyên bố của EgyptAir gửi lời "chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè của hành khách đi trên máy bay" và cho biết đã báo tin này đến các thân nhân của họ.

Trước đó, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sissiyêu cầu "tất cả các cơ quan nhà nước có liên quan, bao gồm: Bộ Hàng không Dân dụng, Hải quân, Không quân... tăng cường công tác tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn.